Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Nằm trên khu đất với diện tích hạn hẹp chỉ 18m2 nhưng với các giải pháp thông minh, tiện ích, thiết kế nhà phố này vẫn đủ sức hớp hồn bất kỳ ai có dịp đi ngang con hẻm nhỏ Sài Gòn này.

Thuộc sở hữu của một gia đình có 3 thành viên, công trình nhà phố đẹp ở hẻm nhỏ này dù có diện tích đất nền chỉ 18 m2 nhưng vẫn đáp ứng tất tần tật nhu cầu của các thành viên. Chưa kể, thiết kế thi công nhà phố đẹp này còn thông thoáng, sáng sủa dù hai mặt bị kẹp bởi các công trình nhà phố liền kề.

Thiết kế: Khuôn Studio & Phan Khắc Tùng

Vị trí: TP. HCM

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (1)

Công trình nhà phố nổi bật hơn hẳn các nhà phố của hàng xóm lân cận bởi thiết kế mặt tiền sắc sảo, hiện đại.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (3)

Thiết kế nhà phố này sở hữu cửa chính làm từ gỗ thông, dạng cửa trượt giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà vốn không mấy dư dả về diện tích.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (5)

Phòng tiếp khách của gia đình liền kề phòng bếp

Một điều đặc biệt của không gian bên trong nhà phố này so với các công trình nhà phố khác đó chính là việc phòng khách đi liền với phòng bếp ở tầng một ngôi nhà.

Thông thường, ở các công trình nhà phố thì việc không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp-ăn được bố trí liên thông là hết sức hiển nhiên tuy nhiên vẫn có các vách ngăn vô hình tách bạch các khu vực chức năng với nhau.

Nhưng ở thiết kế nhà phố này, không hề có sự phân tách rạch ròi như thế, mà các kiến trúc sư đặt hẳn phòng khách vào gian bếp – hai khu vực chức năng này nằm trong cùng một góc của tầng một. Điều này tạo ra nét đặc biệt khó trộn lẫn cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (6)

Hệ cầu thang dẫn lên các tầng khá đơn giản, được nhấn nhá bằng màu gạch lót cho từng bậc thang. Khoảng trống phía dưới cầu thang được tận dụng tối đa. Băng ghế dài được đặt cạnh cầu thang là nơi để các thành viên thư giãn.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (7)

Nhờ cửa chính là dạng cửa lùa cùng cửa sổ kính trong suốt nên không gian bên trong nhà phố bao giờ cùng thoáng đãng, dễ chịu.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (10)

Những thiết kế cửa sổ song song giúp việc thông gió, lấy sáng của ngôi nhà này dễ dàng hơn dù ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ đầy bất lợi.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (11)

Phòng ngủ cho bé gái với thiết kế phân tầng, giường ngủ ở vị trí cao nhất, phía dưới giường là khoảng trống được sử dụng làm thành kệ lưu trữ sách, tủ quần áo cho bé.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (14)

Phòng ngủ dành cho bố mẹ cũng được thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ thoáng đãng, mát mẻ.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (16)

Phòng đọc sách của gia đình ngập đầy ánh sáng tự nhiên được bài trí đơn giản nhưng đẹp mắt.

Thiết kế nhà phố nổi bật trong hẻm nhỏ Sài Gòn (19)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời