Đẹp hết ý căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 4, Sài Gòn sau sửa chữa

Thuộc sở hữu của một gia đình trẻ ở quận 4 (TP. HCM), căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 75m2 trở nên thoáng đãng vô cùng sau cải tạo.

Thiết kế: P+P Design & Construction

Kiến trúc sư: Tạ Vĩnh Phúc

Diện tích: 75 m2

Vị trí: TP. HCM

Căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 75 m2 ở quận 4 Sài Gòn này có khá nhiều khuyết điểm: hai phòng ngủ đều chếch về hướng Nam nắng gió, phòng khách và phòng bếp-ăn gặp vấn đề về việc lấy sáng thông gió, phòng tắm đặt sai vị trí làm phòng ngủ bị thu hẹp diện tích. Gia chủ cũng muốn thay đổi chức năng cho một phòng ngủ ít sử dụng làm thành phòng thay đồ và phòng làm việc. Chính vì thế gia chủ đã nhờ cậy đến kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc của P+P Design & Construction cải tạo lại cấu trúc và nội thất chung cư sao cho bảo đảm công năng cũng như thẩm mỹ.

Tiếp thu mong mỏi của gia chủ về không gian sống trong mơ cũng như căn cứ trên hiện trạng căn hộ 2 phòng ngủ này, kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc quyết định chia không gian căn hộ này thành hai không gian chức năng chính: không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp-ăn và không gian riêng tư bao gồm phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng làm việc và phòng tắm.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (1)

Hiện trạng căn hộ 2 phòng ngủ trước đây với nhiều vấn đề ở từng không gian chức năng.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (2) Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (3) Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (4)

Phòng khách, bếp-ăn được bố trí liên hoàn ngăn cách với không gian phòng ngủ bằng lối hành lang. Một mảnh sân vườn nhỏ cạnh phòng khách được gia chủ chăm chút giúp mang lại mảng xanh cần thiết, lọc không khí trong lành cho căn hộ.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (5)

Các ô cửa sổ giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên cho phòng khách. Ghế sofa xám cùng những chiếc gối sắc màu và thảm trải sàn lông đem lại sự tinh nghịch cho phòng khách bên cạnh gam màu trắng của bàn trà, của các bức tường và kệ tivi.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (6)

Không gian phòng bếp với tông trắng chủ đạo. Ghế ăn nhiều màu sắc đem đến sự thú vị cho không gian dùng bữa của gia đình.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (7)

Bức ảnh chụp lại bức tranh của danh họa Vincent van Gogh được treo trên tường cho không gian thêm điểm nhấn. Hệ tủ kệ trắng giúp lưu trữ sách, đồ lưu niệm gọn gàng, đẹp mắt.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (8) Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (9)

Phòng ngủ lớn cho cả nhà với gam màu trắng chủ đạo. Nội thất đơn giản nhưng vẫn đủ sức để lại dấu ấn. Cửa sổ bảo đảm phòng ngủ luôn thoáng đãng, ngập nắng gió tự nhiên.

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (10) Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (11)

Phòng tắm gia đình ghi điểm bởi cách phối màu sắc và lựa chọn vật liệu góp phần làm nổi bật không gian này lên rất nhiều. Dù gam màu trắng vẫn là tông màu chủ đạo nhưng được nhấn nhá bằng các vật dụng màu sắc khác như thảm trải sàn, khăn tắm, gạch ốp tường, gạch lát sàn, …

Căn hộ 2 phòng ngủ 75 m2 ở quận 4, Sài Gòn (12)

(Ảnh: P+P Design & Construction, Nam Bùi Photography)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời