50+ Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, cao cấp 2022

Ngày nay khi thiết kế văn phòng, các doanh nghiệp không chỉ chú ý quá nhiều tới tiện ích mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học. Vậy tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại chú trọng nhiều đến thiết kế nội thất văn phòng đến như vậy? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do cần thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc cũng như các tiêu chí khi thực hiện thiết kế. Ngoài ra, Nhà Đẹp Số là đơn vị chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng sẵn sàng nhận dự án khi quý khách có nhu cầu.

Tại sao cần thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc?

Thiết kế văn phòng mang đến nhiều lợi ích cho công ty của bạn. Dưới đây là những lý do giúp bạn giải thích tại sao cần thiết kế  nội thất văn phòng làm việc:

Thiết kế văn phòng có thể phản ánh văn hóa công ty

Một không gian văn phòng có thể thay đổi đáng kể cách thức giao tiếp nhân viên. Với không gian văn phòng mở với cấp dưới và quản lý làm việc cùng nhau thay vì tách biệt sẽ giúp mọi người tương tác và tạo ra nhiều cách thiết thực hơn trong giao tiếp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-1
Thiết kế văn phòng hiện đại sang trọng

Việc chia sẻ khu vực chung sẽ giúp nhân viên giao lưu với nhau nhiều hơn, tạo nên mối quan hệ đồng nghiệp thêm khăng khít. Nhìn chung, việc thiết kế văn phòng cũng sẽ giúp tạo nên cảm giác thú vị vào văn hóa doanh nghiệp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-2
Thiết kế văn phòng với không gian nhiều kính nhìn ra ngoài trời

Điều này cũng được xem là vấn đề cơ bản trong việc thúc đẩy tinh thần của nhân viên. Bên cạnh đó, nếu công ty đầu tư thêm không gia giải trí như bàn bóng bàn, tivi, trò chơi,…sẽ giúp tất cả nhân viên kết nối với nhau hơn.

Tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh công ty

Các công ty luôn không ngừng bỏ ra nhiều công sức cho các dịch vụ marketing và quảng bá thương hiệu thì việc thiết kế văn phòng đẹp cũng là một cách để bạn gây thiện cảm với khách hàng. Khi nhìn vào văn phòng làm việc khoa học, bài trí đẹp mắt, khách hàng cũng sẽ được đánh giá sự chuyên nghiệp, cẩn trọng trong làm việc, để từ đó có thiện cảm với công ty và tin dùng những dịch vụ của công ty hơn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-3
Văn phòng còn tăng giá trị thương hiệu của công ty

Chúng ta cũng có thể thấy được những lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng công ty chính là làm sáng hơn bộ mặt công ty. Vì vậy, bạn càng cần đầu tư thiết kế nội thất văn phòng đẹp bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích bấy nhiêu.

Việc thiết kế văn phòng sẽ giúp tăng lợi nhuận cho công ty, nghe có vẻ không liên quan nhưng trên thực tế, một trong những lợi ích của thiết kế văn phòng đẹp mà bạn không thể bỏ qua chính là giúp thu hút lợi nhuận công ty.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-4
Tăng giá trị thương hiệu công ty nhờ thiết kế văn phòng đẹp

Như đã chia sẻ, công ty là môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên. Vì vậy, nếu muốn đạt hiệu quả cao thì không thể không quan tâm đến môi trường ấy. Khi nhân viên thoải mái làm việc thì chắc chắn lợi nhuận của công ty sẽ được tăng lên đáng kể.

Tăng năng suất hiệu quả làm việc cho nhân viên

Giúp nhân viên có nhiều nguồn cảm hứng làm việc, làm việc hiệu quả hơn: Một không gian văn phòng đẹp không chỉ là nơi để trưng diện bộ mặt công ty mà còn là nơi làm việc trực tiếp của các nhân viên.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-5
Văn phòng với cách bộ trí hợp lý sẽ tăng khả năng làm việc cho nhân viên

Với lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó chính là tạo nên không gian làm việc thuận lợi, tạo ra sự thoải mái cho nhân viên cũng như tăng nguồn cảm hứng làm việc cho họ hơn. Việc sắp xếp, trưng dụng tại nơi làm việc một cách khoa học, hiện đại và tối giản cũng sẽ giúp nhân viên tập trung, kích thích sự hoạt động của trí óc hơn bao giờ hết.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-6
Tăng khả năng làm việc cho nhân viên nhờ thiết kế văn phòng hợp lý

Một trong những lợi ích tiếp theo khi thiết kế văn phòng công ty chính là đem lại cho doanh nghiệp nhiều nguồn nhân lực hơn. Văn phòng làm việc đẹp, bài trí khoa học sẽ là điểm nhấn thu hút nhân viên đồng thời là tiêu chí để đánh giá sự hài lòng của nhân viên, giúp họ có thể trung thành làm việc tại công ty, doanh nghiệp nhiều hơn.

Tiêu chí khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một văn phòng tốt cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau khi thiết kế, hãy cùng Nhà Đẹp Số tìm hiểu những tiêu chí đó ở dưới đây:

Đáp ứng đầy đủ công năng của công ty

Lựa chọn ánh sáng để thiết kế văn phòng cũng là yếu tố cần chú ý khi thực hiện quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng. Thông thường, các văn phòng thường sử dụng tone màu trắng, downlight và được chiếu sáng gián tiếp nhằm tránh hiện tượng gây lóa, mỏi mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt những loại đèn màu vàng nhằm tăng khả năng tập trung cho nhân viên của mình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-7
Văn phòng đáp ứng đầy đủ công năng của công ty

Ngoài ra, việc phân chia không gian, vị trí cho từng phòng ban cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Với phòng tiếp khách, chủ doanh nghiệp nên lựa chọn thiết ở gần với cửa chính với những màu sắc ấm cúng, tạo nên sự thân thiện với khách hàng.

Với những phòng ban khác của nhân viên thì cần được thiết kế với diện tích hợp lý và để tiết kiệm chi phí cũng như không gian thuận tiện để mọi người giao tiếp, trao đổi với nhau. Bên cạnh đó, với không gian văn phòng của lãnh đạo thì nên được thiết kế với màu sắc đậm hơn và ở vị trí thuận tiện khi cần di chuyển đến những phòng ban khác.

Đáp ứng yếu tố thẩm mỹ

Điều quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng có lẽ chính là tính thẩm mỹ. Nếu như thiết kế nội thất nhà ở thì tính thẩm mỹ sẽ tùy thuộc vào sở thích, ý nguyện của gia chủ thì tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thường theo hướng đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn toát lên sự thân thiện và đẳng cấp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-8
Văn phòng đáp ứng đầy đủ yếu tố thẩm mỹ

Bên cạnh đó, chúng còn cần giúp kích thích và tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên để họ có nhiều ý tưởng, sáng tạo trong quá trình làm việc. Hơn thế nữa, việc trang trí cây xanh, những bức tượng đá, tranh treo tường cũng sẽ giúp không gian văn phòng đem đến cảm giác thoải mái, thoáng mát hơn cho mọi người.

Vật liệu nội thất chất lượng

Sự đồng bộ, thống nhất luôn là yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn về thiết kế nội thất văn phòng. Dưới đây là các cách tham khảo về việc lựa chọn, bài trí nội thất văn phòng:

Bàn làm việc: Với những bàn không có máy tính, kích thước sẽ dao động từ 1.52×0.76×0.75m. Ngược lại với những bàn máy tính thì kích thước sẽ là 1.82×0.91×0.75. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bài trí thêm một vài vật dụng nhỏ xinh để không gian làm việc thêm phong phú.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-9
Văn Phòng với các đồ nội thất chất lượng

Tủ tài liệu: Tùy vào từng không gian văn phòng mà diện tích mà bạn lựa chọn loại tủ nào cho phù hợp. Nếu diện tích lớn, bạn nên lựa chọn những loại tủ có chiều cao, bề ngang rộng nhằm giảm bớt sự trống trải của văn phòng. Ngược lại, với văn phòng hẹp, bạn có thể chọn các loại tủ có chiều cao dài cùng bề ngang hẹp và thiết kế thông minh.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-10
Văn phòng kèm các đồ nội thất chất lượng

Ghế văn phòng: Thông thường, ghế giám đốc hoặc ban lãnh đạo sẽ sử dụng chất liệu sang trọng hơn so với ghế nhân viên. Loại ghế này thường được chia làm 2 loại chính gồm loại bọc da cao cấp và có chân xoay, còn ghế của nhân viên sẽ bọc vải, lưới hoặc nỉ,…Bên cạnh đó, ghế sofa là không thể thiếu với một văn phòng chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Chi phí không vượt quá ngân sách dự tính

Bạn cần dự toán chi phí trước khi tiến hành thiết kế văn phòng để sao cho không bị vượt quá với nguồn ngân sách có sẵn nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ những công năng cơ bản.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp dựa theo diện tích

Tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng theo diện tích ở dưới đây:

Mẫu thiết kế văn phòng dưới 100m2

Với những văn phòng có diện tích <100m2, có thể nói là khá nhỏ, do đó những người chủ doanh nghiệp nên tập trung vào việc lựa chọn những nội thất văn phòng hiện đại, đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo có đầy đủ các phòng ban của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp,…

Mẫu thiết kế văn phòng tầm trung 100-500m2

Với những văn phòng có diện tích từ 100 – 500m2 thì việc thiết kế văn phòng hiện đại cũng dần trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể thiết kế mỗi phòng đều có những vách ngăn riêng biệt, không ảnh hưởng lẫn nhau. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các màu sắc đen, trắng và đen đỏ cũng sẽ giúp không gian nổi bật hơn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-11
Mẫu thiết kế văn phòng có không gian tầm trung

Mẫu thiết kế văn phòng lớn trên 500m2

Với diện tích >500m2 được xem là diện tích lý tưởng khi bạn muốn thiết kế văn phòng hiện đại. Với diện tích này, các kiến trúc sư có thể thoải mái thiết kế và bố trí các phòng ban theo sở thích, mong muốn của khách hàng.

Mẫu thiết kế văn phòng theo yếu tố không gian

Tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng theo yêu tố không gian ở dưới đây:

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian xanh

Với hệ thống giàn cây xanh trên cao kết hợp cùng mặt thoáng rộng, lớn sẽ giúp khu làm việc chung trở nên gần gũi giống như một không gian quán cafe thu nhỏ. Việc tận dụng cây xanh sẽ được bài trí ở tủ sách, giá trên tường để trở nên thân thiện hơn với mắt nhìn, kích thích tinh thần và giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian mở

Việc di chuyển giữa các bộ phận sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhờ lối đi rộng lớn và các bức tường đều được phá bỏ. Với không gian văn phòng thông thoáng và đón được nhiều ánh sáng nhờ hệ thống mặt thoáng sử dụng kính cường lực.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-12
Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng không gian mở

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian chia sẻ Coworking

Mỗi nhân viên đều sẽ được công ty trang bị đầy đủ các thiết bị như máy tính, tai nghe cùng hệ thống liên lạc nội bộ để giúp công việc trở nên thuận lợi hơn. Một ý tưởng tốt cho quá trình làm việc nhóm và di chuyển giữa các nhân viên trong văn phòng nhờ vào hệ thống bàn ghế với thiết kế đặc biệt cùng lối đi rộng rãi.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-13
Thiết kế văn phòng theo hướng không gian chia sẻ

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian sáng tạo

Với một không gian làm việc sáng tạo cùng các hình vẽ trên tường, lối decor đơn giản nhưng vẫn mang nét sang trọng, hiện đại và thể hiện được đặc trưng công việc.

Ngoài ra, nếu đó là một không gian làm việc ấm cúng, mang đậm vẻ đẹp vintage, thân thuộc tựa như một không gian cafe nhỏ. Khi ấy, kiểu thiết kế này sẽ đánh vào cảm xúc của nhân viên và giúp họ nhận được sự thoải mái, gần gũi khi làm việc.

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất chung cư đẹp cao cấp nhất

Tìm đơn vị chuyên thi công thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên thi công thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng, hãy tham khảo ngay Nhà Đẹp Số. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp nội thất với mức giá xưởng, ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ, tư vấn, thiết kế thi công nội thất cho mọi khách hàng với mức giá hợp lý, phải chăng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-14
nhadepso đơn vị chuyên thi công thiết kế văn phòng uy tín chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế văn phòng hiện đại mà bài viết muốn gửi đến người đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiểu thiết nội thất văn phòng cũng như lựa chọn địa chỉ Nhà Đẹp Số là đơn vị uy tín, chất lượng để trao gửi không gian văn phòng, làm việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.