Bắt mắt ngôi nhà phố với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn

Không như nhiều công trình nhà phố hiện đại bây giờ ở Sài Gòn, công trình nhà phố này nổi rõ lên phong cách xưa cũ với thiết kế mặt tiền và mái được làm từ những cánh cửa chớp muôn sắc màu.

Sự hiện diện của thiết kế nhà phố nhiều màu sắc này trở thành điểm nhấn ấn tượng cho khu phố cũ của Sài Gòn. Với diện tích 60 m2, ngôi nhà phố vừa mang đậm nét xưa cũ vừa phảng phất hơi thở nghệ thuật khi sử dụng hàng loạt cánh cửa chớp sơn phết nhiều màu sắc nổi bật hẳn so với các công trình nhà phố lân cận.

Thiết kế: Block Architects

Kiến trúc sư: Đặng Đức Hòa

Diện tích: 60 m2

Vị trí: TP. HCM

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (1)

Nằm giữa khu phố cũ Sài Gòn, ngôi nhà phố “chơi trội” với mặt tiền được gắn kết từ các cánh cửa chớp sặc sỡ.

Ngôi nhà phố có thiết kế mặt tiền làm từ những cánh cửa chớp nhiều màu sắc vô cùng tinh nghịch. Một trong số các cánh cửa chớp này có thể đóng mở linh hoạt để đón nắng, gió tự nhiên cho không gian bên trong nhà phố luôn thoáng đãng, dễ chịu.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (2)

Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cây cối tươi tốt và giúp không gian bên trong nhà phố thông thoáng, sáng sủa.

Gia chủ rất chú trọng đến việc đem mảng xanh vào không gian sống. Ngoài hai hàng cây phía trước nhà thì gia chủ còn trồng hẳn cây trong nhà để lọc không khí trong lành. Bên cạnh đó, việc lấy sáng cho không gian bên trong cũng được quan tâm không kém. Giếng trời cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà phố, giúp cây cối phát triển tốt tươi đồng thời giúp không gian sống luôn sáng sủa.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (3)

Ngoài những cánh cửa chớp bằng gỗ gợi nhắc về ký ức xưa cũ thì bên trong ngôi nhà phố này còn có rất nhiều đồ dùng được tận dụng hoặc được góp nhặt từ người quen, bạn bè. Như thiết kế bàn ăn bằng đá và băng ghế gỗ in hằn dấu vết thời gian này.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (4)

Hệ cầu thang bậc gỗ rỗng kết hợp cùng lan can kim loại sơn đen cho khoảng kết nối giữa các tầng thanh thoát và duyên dáng.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (5)

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (6)

Phần mái nhà cũng được gắn kết từ hàng loạt cánh cửa chớp nhiều màu sắc. Trên đây là khoảng sân vườn nhỏ xinh với những bồn cây cảnh được chủ nhà chăm chút cẩn thận.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (7)

Chiếc máy may cũ trở thành vật trang trí góc nhà mang đầy hoài niệm. Gạch lát sàn kiểu cũ cho không khí nhà phố phảng phất nét cổ điển.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (8) Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (9)

Bộ bàn ghế uống trà được đặt cạnh khoảng thông tầng với ánh sáng từ giếng trời luôn tràn ngập.

Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (10) Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (11) Nhà phố 60 m2 với những cánh cửa chớp sắc màu ở Sài Gòn (12)

(Ảnh: Quang Trần)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời