Choáng ngợp trước ngôi nhà ống 3 tầng với hồ bơi ngoài trời lơ lửng trên nóc

Sở hữu hồ bơi là điều xa xỉ mà bất kỳ ai cũng khao khát để có nơi thư giãn cho cả nhà vào những ngày thời tiết nắng nóng. Nhưng hồ bơi trên nóc nhà quả là điều khó tưởng tượng tương tự ngôi nhà ống 3 tầng mặt phố thế này.

Thiết kế: Công ty kiến trúc Nhà Dân

Kiến trúc sư: Nguyễn Đình Giới, Nguyễn Vân Anh

Đội thiết kế: Nguyễn Phan Anh Tuấn, Trần Minh Phước, Phạm Thị Cẩm Vân

Diện tích: 141 m2

Vị trí: TP. HCM

Thiết kế nhà ống 3 tầng này có tên gọi ngôi nhà NQ sở hữu hồ bơi lơ lửng trên nóc hết sức thú vị. Thông thường, hồ bơi sẽ được đặt ở không gian tầng dưới hoặc trong nhà nhưng ở đây, hồ bơi lại được các kiến trúc sư đưa lên cao và đặt hẳn ngoài trời không có mái che.

Giải thích cho điều này, các kiến trúc sư Nhà Dân lý giải do ngôi nhà ống đẹp này chỉ có diện tích 141 m2 nên việc bố trí hồ bơi ở không gian tầng dưới là hơi khó khăn, thiếu thốn diện tích, ngược lại nếu đặt trong nhà thì việc thiếu đi ánh sáng tự nhiên cũng dễ khiến gia chủ không thoải mái khi thư giãn.

Tuy nhiên việc đưa hồ bơi lên cao cực kỳ phức tạp các kiến trúc sư buộc phải xem xét cẩn trọng, đội ngũ thi công khi xây dựng phải chú ý sự cân bằng về trọng lượng trong cả ngôi nhà ống 3 tầng này. Hệ thống phòng ngủ trong nhà chính là đối trọng của hồ bơi trên nóc. Kế đó, một hệ thống tường có khả năng chịu lực cùng thang máy cũng được xem xét để nâng đỡ cho các phòng ngủ cũng như hồ bơi ngoài trời này.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (1)

Hồ bơi ngoài trời được bố trí lơ lửng trên nóc là điểm đặc biệt gây ấn tượng của ngôi nhà ống 3 tầng NQ này.

Và để tránh những kết cấu cộtdầm trong nhà thì phần sàn nhà dưới khu vực đặt hồ bơi được nâng lên 1m. Cũng nhờ đó mà sự lưu thông gió tự nhiên trong không gian tầng hầm cũng như bên trong ngôi nhà dễ dàng hơn. Để tăng thêm tính chắc chắn, các kiến trúc sư còn bổ sung thêm hệ thống cột tại khu vực bể bơi ngoài trời.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (2)

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (3) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (4)

Toàn cảnh ngôi nhà ống 3 tầng với thiết kế hồ bơi ngoài trời đặt trên nóc.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (5)

Ngoài hồ bơi ngoài trời gây nhiều sự tò mò thì nội thất nhà ống 3 tầng này cũng khiến nhiều người thích thú bởi sự sang trọng, đẳng cấp mà nó toát lên. Các gam màu ấm áp như nâu gỗ, trắng, xám được sử dụng cho phần lớn không gian sinh hoạt chung từ phòng khách rộng lớn đến phòng bếp tiện nghi và phòng ăn thoáng đãng.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (6)

Phòng khách được bố trí liên thông với phòng bếp và phòng ăn. Tầm nhìn tuyệt đẹp từ phòng khách ra mảng cây cối xanh mướt phía bên ngoài khiến bầu không khí càng thêm trong lành, dễ chịu. Bộ ghế sofa trắng lớn thật sự nổi bật trên nên thảm trải sàn màu xám tro.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (7) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (8)

Hệ thống tường kính cho phép các thành viên trong nhà dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh phía bên ngoài bất kể ngày đêm.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (9) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (10)

Bộ bàn ghế ăn dài với sức chứa lên đến 12 người phục vụ thoải mái cho những bữa ăn đông người.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (11)

Phòng giải trí của gia đình nổi bật với ghế sofa đỏ, trần nhà, tường phòng đều đặc biệt gây sự thu hút.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (12) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (13) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (14)

Không gian phòng ngủ thông thoáng bất tận nhờ ứng dụng gam màu trắng chủ đạo, khung cửa kính lớn cùng đồ nội thất gỗ ấm cúng.

Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (15) Nhà ống 3 tầng 141 m2 có hồ bơi trên nóc (16)

Đặc biệt nhất chính xác là thiết kế bể bơi ngoài trời trên nóc nhà với xung quanh là sân vườn đầy mảng xanh của cây cối. Đây chính là nơi cả nhà cùng nhau thư giãn, luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe, hít thở bầu không khí trong lành, lánh xa khói bụi phố thị.

(Ảnh: Archdaily)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời