Mẫu phòng thờ đẹp

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp trang trọng

Phòng thờ là nơi linh thiêng trong nhà, vì thế thiết kế phòng thờ đẹp cần tập trung vào tính trang nghiêm, đúng với truyền thống văn hoá của dân tộc. Những ngôi nhà không thể xinh xắn và hoàn thiện nếu như không có những không gian linh thiêng như thế này. Dưới đây là những mẫu phòng thờ đẹp nhất, hứa hẹn chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.

mẫu phòng thờ đẹp
Ảnh: Kiến trúc Angcovat

Phòng thờ với vách ngăn gỗ sử dụng những họa tiết truyền thống, đơn giản, mà vẫn toát lên sự trang nghiêm cho căn phòng. Chậu hoa phong lan được đặt ở 2 bên, là loài hoa biểu hiện sự thanh khiết cao quý rất thích hợp đặt ở phòng thờ.

Mẫu phòng thờ đẹp 9
Ảnh: Kiến trúc Angcovat

Phòng thờ được đặt ở tầng mái ngôi nhà biệt thự. Đây là vị trí cao nhất của ngôi nhà nhìn ra không gian xung quanh thông thoáng và rộng rãi. Do đó, đặt phòng thờ ở vị trí gác mái được coi là vị trí tốt về phong thủy, biểu hiện sự sự tôn trọng và thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Mẫu phòng thờ đẹp 11
Ảnh: Kiến trúc Angcovat

Bàn thờ phật được xếp đặt gọn gàng, tượng Phật ở chính giữa, tường có treo 2 bức tranh với chủ đề phật giáo. 2 bên án gian có đặt bình gốm và những cuộn tranh, biểu hiện đậm nét kiểu dáng truyền thống của phòng thờ Việt Nam.

Mẫu phòng thờ đẹp 13
Ảnh: Kiến trúc Angcovat

Không gian phòng thờ là sự kết hợp giữa bàn thờ với nơi tiếp khách hoặc trò chuyện. Bàn ghế cũng được chạm trổ cho phù hợp với không gian nội thất, bên cạnh có cửa sổ lớn giúp tăng sự đối lưu không khí và lấy ánh sáng cho gian phòng.

Rate this post
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.