Ngôi nhà phố 3 tầng ở Nha Trang sở hữu mặt tiền dạng rèm che nắng đầy duyên dáng

Không chỉ ghi điểm bởi việc sở hữu mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép vừa hiện đại vừa duyên dáng mà ngôi nhà phố 3 tầng ở Nha Trang này còn gây ấn tượng khi có nhiều điều thú vị ẩn giấu ở không gian bên trong.

Thiết kế: Công ty Chơn.a

Kiến trúc sư: Nguyễn Công Toàn và các cộng sự Trần Kim Trọng, Phan Ngọc Danh

Vị trí: Nha Trang, Khánh Hòa

Thiết kế nhà phố đẹp này được xây dựng trên khu đất diện tích gần 100 m2 nằm trong khu đô thị mới ở Nha Trang. Việc ngôi nhà nằm ở mặt tiền vừa hứng chịu nắng, khói bụi, ồn ào đã thúc giục các kiến trúc sư tìm ra giải pháp hạn chế tình trạng trên. Giải pháp ứng dụng lưới thép – vật liệu hiện đại cho mặt tiền dạng rèm che nắng kiểu truyền thống được duyệt. Ngôi nhà phố 3 tầng không chỉ sang trọng, hiện đại mà vẫn toát lên nét mềm mại, duyên dáng vô cùng.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (1)

Thiết kế mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép đem đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà phố 3 tầng lại vừa đảm bảo an ninh mà lại điều chỉnh được ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (2)

Phía trước nhà có trồng một cây bàng giống Đài Loan cùng giàn sử quân tử. Sau 2 năm sự phát triển của cây bàng cùng giàn sử quân tử khiến đội ngũ kiến trúc sư của Chơn.a phải mắt tròn mắt dẹt đầy ngạc nhiên. Công trình như hòa làm một với thiên nhiên vừa hiền hòa vừa toát lên được nét đẹp hiện đại cần có của một ngôi nhà phố. Đây là kết quả mà các kiến trúc sư của Chơn.a đã chia sẻ về “một kiến trúc ẩn mình giữa thiên nhiên trong lòng đô thị mới”.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (3) Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (4) Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (5)

Nhiều nội thất bằng vật liệu gỗ đã sờn màu chính là chứng nhân thời gian được gia chủ nâng niu mang từ vùng cao nguyên về đến phổ biển.

Rất nhiều đồ nội thất bên trong ngôi nhà phố 3 tầng này gợi nhắc kỷ niệm về người cha được chuyển từ ngôi nhà cũ trên cao nguyên xuống. Ngôi nhà này cũng là món quà mà người con trai dành tặng cho mẹ của mình, chính vì thế mà không gian bên trong ngóc ngách nào cũng thấy nhắc nhớ nhiều ký ức.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (6)

Phòng bếp gia đình hết sức ấm cúng với đồ nội thất gỗ chủ đạo. Bộ bà ghế ăn, tủ lưu trữ đều mang dáng dấp của những năm tháng cũ giúp gia chủ có dịp sống trong ký ức êm đềm ngày nhỏ.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (7)

Bê tông cốt thép pha trộn hoàn hảo với vật liệu gỗ mộc mạc, thô cứng giúp không gian bên trong ngôi nhà phố 3 tầng này luôn có sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (8) Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (9)

Cây khế 20 năm tuổi được trồng ở sân sau có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (10)

Ngay đến không gian phòng ngủ cũng đi theo phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà với đồ nội thất gỗ. Họa tiết trên drap giường, gối cũng tạo cảm giác như đang được du hành ngược về quá khứ. Hệ thống lam che nắng giúp ánh sáng chiếu vừa phải vào phòng đủ để căn phòng sáng sủa.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (11) Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (12)

Phòng tắm và nhà vệ sinh cũng được thiết kế thông thoáng nhưng vẫn bảo đảm sự riêng tư cần thiết.

Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (13) Nhà phố 3 tầng ở Nha Trang có mặt tiền dạng rèm che nắng bằng lưới thép (14)

(Ảnh: Quang Trần)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời