Làm sạch đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ cần chú ý 5 điều này

Khi làm sạch đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ bạn cần đảm bảo thực hiện đúng 5 lưu ý sau đây để không phải nói lời tạm biệt quá sớm với những món đồ này.

đồ dùng phòng bếp có làm từ thép không gỉ đi chăng nữa nhưng nếu bạn không làm sạch đúng cách thì nguy cơ tạm biệt món đồ ấy là rất cao. Để giúp gia tăng tuổi thọ cho đồ dùng phòng bếp làm bằng thép không gỉ, 5 lưu ý dưới đây bạn nhất thiết phải ghi nhớ nằm lòng.

1. Không dùng chất làm sạch gây mài mòn

Nguyên tắc khi sử dụng đồ dùng làm bằng thép không gỉ là không được chà xát mạnh bề mặt vì rất dễ gây mài mòn. Ngoài ra, sử dụng chất làm sạch cũng có khả năng làm mài mòn bề mặt đồ dùng rất cao. Chính vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ của các đồ dùng phòng bếp, bạn tránh việc dùng chất tẩy rửa mạnh.

Làm sạch đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ cần chú ý 5 điều này - Nhà Đẹp Số (1)

Bề mặt đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ rất dễ bị mài mòn bởi chất tẩy rửa cũng như việc chà xát mạnh tay.

2. Không dùng dung dịch làm sạch chứa clo

Dung dịch làm sạch chứa clo có khả năng tẩy trắng đồ dùng làm bằng nhiều chất liệu nên rất được chị em nội trợ tin dùng. Riêng đối với các đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ, chị em không nên sử dụng dung dịch chứa clo để làm sạch. Nếu chẳng may lỡ tay dùng dung dịch chứa clo này, chị em nên rửa lại đồ dùng bằng nước sạch ngay.

3. Không nên sử dụng miếng chùi kim loại

Ngay cả việc chà xát mạnh tay đồ dùng bằng thép không gỉ đã là việc rất không nên thì bạn cần bỏ ngay thói quen dùng miếng chùi kim loại để cọ rửa chúng. Bề mặt đồ dùng có thể bị mài mòn, và về lâu dài trông rất mất thẩm mĩ. Hơn nữa, các vết bẩn càng dễ bám dính vào thông qua các vết xước trên bề mặt khiến việc cọ rửa làm sạch đồ dùng của bạn trở nên vất vả.

Làm sạch đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ cần chú ý 5 điều này - Nhà Đẹp Số (2)

4. Kiểm tra lại nguồn nước

Khi thấy các vết bẩn bám dai dẳng trên đồ dùng bằng thép không gỉ mà dù bạn có làm cách nào vẫn không thể tẩy sạch chúng thì nên kiểm tra lại nguồn nước gia đình. Nguyên nhân của các vết bẩn đó trên đồ dùng bằng thép không gỉ có nhiều khả năng đến từ nguồn nước bị nhiều cặn vôi (hay còn gọi là nước cứng).

Làm sạch đồ dùng phòng bếp bằng thép không gỉ cần chú ý 5 điều này - Nhà Đẹp Số (3)

5. Tráng sạch đồ dùng bằng thép không gỉ

Bề mặt của đồ dùng bằng thép không gỉ rất dễ bám bẩn, lắng cặn do nước bẩn, cát hay chất tẩy rửa còn sót lại. Chính vì thế mà khi sử dụng đồ dùng này, bạn cần chắc chắn rằng chúng đã được tráng sạch.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời