Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này

Để bảo vệ sức khỏe cả nhà, bạn tuyệt đối không được mắc phải 6 sai lầm phổ biến khi sử dụng phòng tắm dưới đây.

Phòng tắm vốn là môi trường ẩm ướt nên vi khuẩn, nấm mốc rất dễ sinh sôi tấn công sức khỏe cả nhà nếu bạn không dừng ngay lập tức 6 lỗi sai này.

Không thay bàn chải đánh răng định kỳ

Với những gia đình hiện đại, việc đánh răng diễn ra hằng ngày trong không gian phòng tắm và lẽ tất nhiên, bàn chải đánh răng cũng được cất giữ trong khu vực này. Điều này hàm nghĩa rằng bàn chải đánh răng sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn hơn, đặc biệt là khuẩn E.coli – nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về đường ruột.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là chịu khó thay bàn chải đánh răng định kỳ 3 tháng/ 1 lần theo lời khuyến cáo của các chuyên gia để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm bàn chải đánh răng trong giấm khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn bám dính trên bàn chải.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (1)

Dùng chung khăn tắm

Việc dùng chung khăn tắm khá phổ biến trong đời sống hiện đại, nhất là đối với người thân thiết trong gia đình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai. Mỗi người nên được trang bị khăn tắm riêng và thường xuyên thay khăn mới, cứ mỗi 3 tháng/ 1 lần. Bởi vì dù bạn có giặt giũ thì khăn tắm sau một thời gian sử dụng đã trở thành ổ của hàng triệu con vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (2)

Không thay mới dụng cụ vệ sinh

Sử dụng đi sử dụng lại các dụng cụ vệ sinh phòng tắm như bàn chải, giẻ lau, … vì bất kỳ lí do nào đều là việc không nên. Bởi vi khuẩn có thể bám trụ trong các dụng cụ đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà về lâu dài. Bạn nên sắm mới các dụng cụ vệ sinh phòng tắm đồng thời phân chia dụng cụ cho từng khu vực bồn tắm, bồn rửa mặt, vòi sen, bồn cầu, … để vi khuẩn không lây lan được nữa.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (3)

Sử dụng chất tẩy rửa quá đà

Các sản phẩm tẩy rửa chứa nhiều hóa chất độc hại gây nhiều bệnh nguy hiểm nếu bạn sử dụng quá nhiều. Phòng tắm có thể làm sạch được hoàn toàn chỉ bằng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, bưởi, muối, … baking soda cũng là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (4)

Giặt rèm phòng tắm sai cách

Rèm phòng tắm là phụ kiện giúp bảo đảm sự riêng tư cho không gian thư giãn này. Do được đặt trong môi trường ẩm ướt nên rèm dễ bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Vì vậy, rèm cũng cần được làm sạch đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cho rèm, một vài khăn lau mặt vào máy giặt đổ thêm một cốc giấm là cách xử lý rèm phòng tắm thông minh được các chuyên gia khuyến khích. Sau khi giặt xong, bạn chỉ cần treo rèm lên hong đến khi khô là được.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (5)

Quên làm sạch phía sau bồn cầu

Chúng ta dễ dàng phớt lờ phía sau bồn cầu mà quên rằng nơi đó cũng là ổ vi khuẩn “thứ thiệt”. Hãy sử dụng một miếng khăn giấy đã thấm nước tẩy rửa kháng khuẩn trải lên khu vực phía sau bồn cầu và lau sạch để đảm bảo sạch bóng vi khuẩn.

Phòng tắm trở thành “ổ” vi khuẩn chỉ vì 6 lỗi sai này (6)

(Theo Khám phá)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời