Đây là 10 sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi vệ sinh nhà cửa

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đã từng mắc phải một hoặc một số sai lầm khi vệ sinh nhà cửa được tổng hợp trong bài viết ngay bên dưới.

Xịt nước rửa lên đồ nội thất

Thói quen của chúng ta khi vệ sinh nhà cửa, khi lau dọn các đồ nội thất chính là xịt trực tiếp nước rửa lên bề mặt chúng mà không hề biết rằng điều này chỉ càng làm cho bụi bẩn bám nhiều và cứng đầu hơn. Thay vì xịt thẳng lên bề mặt đồ đạc, bạn nên xịt nước rửa vào một miếng vải mềm, khăn và dùng để lau chùi các món đồ nội thất.

Dùng chổi lông gà quét dọn

Bạn có biết chổi lông gà có khả năng di chuyển bụi bặm từ vị trí này sang vị trí khác? Thế nên hãy hạn chế dùng chổi lông gà quét dọn mọi thứ trong nhà, tốt nhất là dùng tấm vải thấm nước rửa để lau chùi, vệ sinh.

10 sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi vệ sinh nhà cửa (1)

Rửa qua loa thớt thái

Thớt thái là món đồ dùng làm bếp đắc lực của chị em nội trợ nhưng nhiều khi chị em mình lại quên đi mất việc rửa thật kỹ thớt thái cho những lần sử dụng sau.

Đối với thớt thái vừa được sử dụng để thái các thực phẩm chín, bạn có thể dùng nước nóng hoặc nước rửa bát làm sạch nhưng đối với thực phẩm tươi sống, bạn cần ngâm thớt vào dung dịch rửa để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

10 sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi vệ sinh nhà cửa (2)

Lau cửa kính vào ngày nắng

Bạn cứ nghĩ lau dọn cửa kính vào những ngày nắng đẹp sẽ giúp cửa kính chóng khô? Trái lại, khi lau chùi cửa kính dưới thời tiết nóng, nước và dung dịch tẩy rửa sẽ nhanh bốc hơi hơn khiến cửa kính dễ trở nên mờ, có vết đọng xấu xí. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh cửa kính vào những ngày tiết trời u ám, tránh những ngày nắng to ra nhé.

Gấp chăn ngay khi thức

Vi khuẩn, nấm, bụi sẽ được ủ trong điều kiện thuận lợi nhất nếu bạn có thói quen gấp chăn màn ngay sau khi thức dậy. Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn nên tập lật chăn màn và chờ cho chúng khô tự nhiên mới gấp lại. Cách này sẽ triệt tiêu môi trường ẩm, không để cho các vi khuẩn sinh sôi.

10 sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi vệ sinh nhà cửa (3)

Không làm sạch máy hút bụi

Máy hút bụi có nhiệm vụ chính là giúp bạn loại bỏ bụi bặm nhưng như thế không có nghĩa là nó không cần được làm sạch. Trái lại, bạn nên làm sạch túi lọc của máy sau mỗi lần sử dụng để tăng tuổi thọ cho máy.

Cọ xát đồ đạc ngay sau khi xịt chất tẩy rửa

Bạn cần đợi trong một khoảng thời gian nhất định khi vệ sinh nhà cửa, lau chùi các bề mặt của đồ đạc trong gia đình để chất tẩy rửa phát huy tác dụng của nó.

10 sai lầm ai cũng có thể mắc phải khi vệ sinh nhà cửa (4)

Giật nước bồn cầu khi nắp vẫn mở

Bạn có biết vi khuẩn trong bồn cầu có thể phát tán ra bên ngoài khi bạn giật nước mà nắp bồn cầu vẫn mở? Vậy nên, khi cọ rửa bồn cầu, bạn nhớ đóng nắp lại trước khi giật nước để tránh làm vi khuẩn lây lan.

Để chổi cọ toilet ẩm ướt

Toilet là khu vực chứa nhiều vi khuẩn, các đồ dùng làm vệ sinh nơi này cũng dễ trở thành ổ trú ngụ của chúng. Chổi cọ là vật dụng thường thấy nhất trong toilet, nếu để chổi cọ ẩm ướt đấy sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Đó là lí do vì sao cứ sau mỗi lần cọ rửa toilet, bạn nên làm sạch và phơi khô chúng.

Quên làm sạch dụng cụ vệ sinh

Các dụng cụ vệ sinh nhà cửa như chổi, khăn, miếng bọt biển, … đều cần sạch sẽ trước khi bạn dùng chúng lau dọn.

(Theo Vnexpress)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời