Khử mùi hiệu quả cho sọt rác phòng bếp bằng bông gòn sạch tẩm tinh dầu

Ngoài mẹo rắc baking soda thì bạn còn có thể bỏ bông gòn sạch đã tẩm tinh dầu vào để khử mùi khó chịu bốc lên từ sọt rác phòng bếp nhà mình đấy.

Sọt rác phòng bếp cần thiết như bao món đồ gia dụng khác. Có ti tỉ thứ mà bạn vứt vào sọt rác khi sự ích dụng của chúng không còn. Hẳn nhiên, chúng ta chỉ đổ rác khi sọt đã đầy ứ chứ không ai quan tâm việc đó khi sọt rác vẫn còn khoảng trống. Cũng chính vì điều này mà sọt rác phòng bếp bốc lên mùi khó chịu.

Nhiều người vẫn tin dùng “thần dược” trong vệ sinh nhà cửa là baking soda để rắc khử mùi cho sọt rác tuy nhiên cách làm này vẫn còn nhiều hạn chế trong việc đánh bay mùi. Thay vì dùng baking soda, bạn có mẹo làm nhanh hơn và đương nhiên hiệu quả hơn trong việc đẩy lùi các mùi khó chịu trong sọt rác phòng bếp, đó là sử dụng bông gòn sạch tẩm tinh dầu.

Khử mùi hiệu quả cho sọt rác phòng bếp bằng bông gòn sạch tẩm tinh dầu (1)

Sử dụng tinh dầu để thấm vào bông gòn sạch (Ảnh: Internet)

Khử mùi hiệu quả cho sọt rác phòng bếp bằng bông gòn sạch tẩm tinh dầu (2)

Sau đó, cho miếng bông gòn đã tẩm tinh dầu vào đáy sọt rác phòng bếp để khử mùi khó chịu.

Tinh dầu ở đây có thể là bất cứ mùi hương nào mà nhà bếp gia đình bạn sẵn có: bạc hà, chanh, cam, … bởi chúng đều có khả năng xua đuổi mùi khó chịu bên trong sọt rác giúp bạn không còn ngửi thấy chúng nữa.

Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu mỗi lần vứt rác vào sọt. Thói quen này giúp mùi khó chịu không còn lây lan ra ngoài nữa.

(Theo apartmenttherapy.com)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời