Bạn có đang mắc các sai lầm khi dùng máy giặt này không?

Có đến 90% chị em nội trợ mắc phải những sai lầm khi dùng máy giặt. Điều này không những khiến trang phục của chị em dễ hư hao mà còn làm máy giặt chóng hỏng.

Không phân loại quần áo

Bạn không muốn chiếc áo sơ mi trắng của mình lốm đốm do quần áo nhuộm màu khác gây ra khi giặt chung máy, thế thì đừng quên việc phân loại trước khi cho vào thùng giặt nhé.

Ngoài việc quan tâm đến màu sắc thì bạn còn rất cần phân loại quần áo theo chất liệu vải trước khi giặt. Bạn nên ghi nhớ nằm lòng, trang phục vải dạ phải được giặt riêng hay quần áo làm bằng vải sợi tổng hợp của thế.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (1)

Dùng quá nhiều bột giặt

Không những làm máy giặt phải mất một khoảng thời gian lâu hơn mà việc cho quá nhiều bột giặt còn khiến vết bẩn lan rộng ra trên quần áo do bọt được tạo ra quá nhiều.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (2)

Quên mất dây kéo

Với trang phục có dây kéo, bạn nên khóa kín trước khi cho vào máy. Bởi trong quá trình giặt, dây kéo có thể làm hư hại các trang phục khác đồng thời chính nó cũng nhanh hỏng hơn nếu bạn để mở.

Cài cúc áo

Bạn đừng nhầm nhọt giữa dây kéo và cúc áo. Khi giặt máy, đúng là nên khóa kín dây kéo quần áo tuy nhiên cúc áo thì không cần thiết phải cài. Bởi cài cúc áo sẽ làm cho quần áo trông nhàu nhĩ sau khi giặt xong và cúc áo bị cài chật cũng dễ bị bung ra hơn so với việc để mở.

Giặt quần áo bơi

Quần áo bơi làm bằng chất liệu spandex hoặc elastane chống chỉ định với giặt máy. Vì thế, bạn chỉ còn cách giặt đồ bơi bằng tay thay vì bằng máy.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (3)

Sử dụng chỉ 1 chu kỳ giặt với gối, chăn

Với các loại gối, chăn lông nhiều bụi bẩn khi giặt máy bạn luôn phải cho nhiều bột giặt hơn để làm sạch. Nhưng cũng chính vì thế mà bạn cần sử dụng đến 2 chu kỳ giặt để loại bỏ hoàn toàn bọt xà phòng.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (4)

Giặt nhiều quần áo cùng lúc

Máy giặt sẽ dễ gặp các sự cố, thậm chí hỏng hóc nếu bạn giặt quá nhiều quần áo cùng lúc đấy.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (5)

Dùng bột giặt nhiều chất tẩy

Quần áo dễ bạc màu cũng như nhanh hư hao nếu bạn cứ sử dụng loại bột giặt nhiều chất tẩy. Thay vì vậy, bạn có thể dùng các liệu pháp từ thiên nhiên như muối hay chanh.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (6)

Không vệ sinh máy giặt đều đặn

Thường xuyên vệ sinh máy giặt giúp bảo vệ máy giặt của bạn của mình tốt hơn. Bởi sau mỗi lần giặt, bột giặt và chất tẩy rửa có thể lưu lại khiến vi khuẩn lưu trú, sinh sôi. Nhớ là đừng đóng nắp máy giặt ngay sau khi giặt mà để nó tự khô như thế sẽ tốt hơn.

Các sai lầm khi dùng máy giặt (7)

(Theo Bright)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời