Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm

Không phải bất kỳ món đồ chuyên dụng nào cho phòng tắm cũng có thể đặt cố định trong khu vực này được bởi chúng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Vậy thì phải xem ngay những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm để tránh rước họa vào thân, ảnh hướng đến sức khỏe….

Bàn chải đánh răng

Đồ vật đầu tiên trong danh sách chính là những chiếc bàn chải đánh răng. Không khí ẩm ướt bên trong phòng tắm là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn sinh sôi, đặt bàn chải đánh răng trong phòng tắm thì điều gì đến hẳn bạn cũng đoán được. Đừng nghĩ đến việc sử dụng hộp nhựa bọc đầu bởi bàn chải sẽ khó khô thoáng và vì thế mà vi khuẩn, nấm mốc dễ tấn công bàn chải hơn nữa.

Cách tốt nhất là đặt bàn chải ở bên ngoài phòng tắm, khu vực khô ráo cũng như tránh để lông bàn chải chạm vào nhau. Thay bàn chải đánh răng định kỳ 3-4 tháng/ 1 lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng cả nhà nhé.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (1)

Đồ trang điểm

Tương tự bàn chải đánh răng, các vật dụng trang điểm như cọ, phấn, son, nước tẩy trang, … đều không thích hợp để đặt trong không gian ẩm ướt của phòng tắm. Chúng sẽ nhanh hỏng vì nhiệt độ và độ ẩm của phòng tắm, chưa kể là vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi nếu bạn cất chúng trong kệ tủ phòng tắm.

Chịu khó cất các đồ trang điểm ở phòng ngủ thay vì phòng tắm để bảo vệ mình cũng như giữ cho các sản phẩm này bền lâu nhé.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (2)

Dao cạo râu

Phái mạnh rất cần món vật dụng này và thường xuyên cất chúng trong không gian phòng tắm sau khi dùng mà không hề biết rằng chúng nhanh bị oxy hóa, gỉ sét do môi trường ẩm ướt.

Để tránh phải thay dao cạo râu liên tục, tốn kém đừng quên cất chúng ở nơi khô thoáng thay vì đặt chúng một cách vô tội vạ trong phòng tắm.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (3)

Nước hoa

Quen sử dụng nước hoa thì bạn cần đút túi kinh nghiệm bảo quản để sử dụng được lâu hơn sản phẩm này. Bạn nên nhớ môi trường ẩm ướt của phòng tắm sẽ làm nước hoa bay hơi nhanh chóng. Vậy nên, lời khuyên dành cho bạn là đặt nước hoa trong phòng ngủ thay vì phòng tắm và sử dụng chúng trước khi “quá đát”.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (4)

Thuốc

Dù khả năng thấp nhưng không phải không có trường hợp cất thuốc các loại vào kệ tủ phòng tắm. Bạn cần biết rằng, thuốc sẽ giảm chất lượng khi gặp môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Vì vậy, bạn hãy đầu tư một góc lưu trữ các loại thuốc cho gia đình mình tránh vứt lung tung ở phòng tắm hay bất kỳ nơi nào khác nhé.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (5)

Khăn

Được sử dụng thường xuyên nhất, nhưng các loại khăn từ khăn tắm, khăn mặt đến khăn lau tay đều cần được đặt bên ngoài không gian phòng tắm để tránh vi khuẩn, mùi hôi. Hãy giặt giũ khăn các loại định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà đồng thời thiết kế nơi lưu trữ khăn gọn gàng, ngăn nắp bên ngoài phòng tắm.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (6)

Đồ trang sức

Nhiều chị em sau khi tháo đồ trang sức thường để quên chúng trong phòng tắm. Việc làm này về lâu dài sẽ làm oxy hóa các sản phẩm trang sức giá rẻ và làm mờ những trang sức đắt đỏ.

Do đó, hãy giữ đồ trang sức thật cẩn thận, đúng nơi đúng chỗ tránh việc vứt bừa bãi ra phòng tắm để bảo quản chúng được tốt hơn.

Những đồ vật không nên đặt trong phòng tắm (7)

(Theo Eva)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời