7 mẹo vặt tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng

Hóa đơn tiền nước luôn làm bạn hốt hoảng? Yên tâm vì 7 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu về chỉ số nước mỗi tháng nữa.

Kiểm tra hệ thống ống nước

Để tiết kiệm nước, bạn không thể quên béng việc kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống ống nước được. Thường xuyên xem xét đường ống dẫn nước giúp bạn tránh việc lãng phí nước không đáng có bằng cách đọc chỉ số nước trên đồng hồ trước và sau khoảng thời gian 2-3 giờ. Từ đó xác định sự chênh lệch và tìm cách khắc phục.

Toilet cũng dễ bị rò rỉ nước nếu bạn không kiểm tra đều đặn. Mẹo vặt giúp phát hiện sự cố rò rỉ toilet rất dễ thực hiện, bạn có thể cho vào ngăn xả nước của bồn cầu 1 ít bột màu, đợi trong khoảng thời gian 30 phút. Nếu trong bồn cầu xuất hiện nước màu mà trên thực tế bạn chưa hề xả nước lần nào thì đích thị nó bị rò rỉ.

Với 7 mẹo vặt dưới đây, hóa đơn tiền nước gia đình bạn sẽ không còn là điều quá đáng sợ như trước.

7 mẹo tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng (1)

Các hệ thống nước trong nhà từ bếp, phòng tắm, WC, sân vườn đều cần được xem xét định kỳ. Việc phát hiện rò rỉ từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa rất nhiều đấy.

Tắt vòi nước khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen vẫn mở vòi nước trong khi đánh răng, cạo râu, … Điều này quả thật gây ra sự lãng phí nước rất lớn. Hãy tắt vòi nước trong khi làm những việc trên. Chỉ mở vòi nước khi cần sử dụng thôi nhé!

 

7 mẹo tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng (2)

Không rửa thực phẩm trực tiếp dưới vòi nước

Việc gây lãng phí nước không kém chính là rửa trực tiếp rau củ quả, các thực phẩm trước khi chế biến dưới vòi nước đang chảy. Thay vào đó, bạn nên hứng nước vào thau, chậu và rửa thực phẩm, như thế sẽ sạch và tiết kiệm nước hơn.

Thay vì tắm bồn hãy tắm vòi sen

 

Một lượng nước cực kỳ lớn sẽ bị lãng phí khi bạn sử dụng bồn tắm. Dù đấy là sở thích nhưng cũng nên hạn chế nhằm cắt giảm lượng nước sử dụng mỗi tháng bạn nhé. Hãy tắm vòi sen thay vì tắm bồn để vừa tận hưởng được sự thoải mái, thư giãn mà vừa tiết kiệm được tiền nước.

7 mẹo tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng (3)

Sử dụng máy giặt, máy rửa bát

Bạn có biết giao công việc giặt giũ cho máy sẽ giúp tiết kiệm nước từ 5-10 lần so với giặt tay thông thường và sử dụng máy rửa chén bát cũng giúp tiết kiệm 85% lượng nước so với khi rửa chén bát bằng tay.

 

7 mẹo tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng (4)

Không xả rác vào bồn cầu

Đừng tiện tay vứt rác vào bồn cầu vì có thể một lượng nước lên đến 20 lít bị lãng phí chỉ để xả sạch rác trong bồn cầu.

Sử dụng vòi phun thay thế vòi nước

Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước kha khá nếu sử dụng vòi phun nước dạng tia nhỏ linh hoạt trong việc điều chỉnh lượng nước khi dùng.

(Theo Eva)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời