KINH NGHIỆM LỰA CHỌN SOFA CHO CĂN HỘ

Sofa là nội thất đinh trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Dù có là nhà nhỏ hay lớn, biệt thự nhà phố hay căn hộ chung cư. Nhưng lựa chọn sofa cho phòng khách không phải việc đơn giản. Nhất là đối với các gia chủ tay ngang.

Sống ở chung cư, gia chủ nhất định phải chăm chút phòng khách hơn. Vì đó là khu vực khách khứa tiếp xúc trước nhất khi đến chơi. Do đó, gia chủ phải cực kỳ dụng tâm khi mua sofa cho phòng khách căn hộ.

Sofa là nội thất chính của phòng khách gia đình rất đáng đầu tư.
Sofa là nội thất chính của phòng khách gia đình rất đáng đầu tư.

Phòng khách các căn hộ đa phần thường được thiết kế sẵn theo phong cách hiện đại. Đó là một rào cản khiến gia chủ loay hoay khi chọn nội thất. Nhất là ghế sofa. Nhưng, như thế không có nghĩa là gia chủ không thể tìm được sản phẩm như ý.

Dưới đây là kinh nghiệm lựa chọn sofa cho căn hộ dành cho những ai có nhu cầu.

1 – Sofa tương thích với không gian nhà

Mua sofa cho căn hộ chung cư không thể tùy hứng. Đây là nội thất cần thiết cho phòng khách mỗi gia đình. Đồng thời cũng là vật dụng góp phần thể hiện cá tính gia chủ.

Do đó, bạn không thể tùy tiện chọn mẫu ghế sofa rồi đặt trong phòng khách căn hộ được. Thay vào đó, sự cân nhắc dựa trên nhiều tiêu chí sẽ đem đến lựa chọn “ăn rơ” nhất với tổng thể.

Một trong những yếu tố cần xem xét, cân đo đong đếm trước nhất là không gian căn hộ.

Phòng khách căn hộ đa phần có diện tích nhỏ. Nên chọn mẫu sofa phòng khách đơn giản. Chú ý nhiều đến kích thước và tính tiện dụng.

Phòng khách nhỏ nên chọn sofa kiểu đơn giản.
Phòng khách nhỏ nên chọn sofa kiểu đơn giản.

Phòng khách nhỏ chọn sofa kiểu đơn giản sẽ hợp. Lí do nằm ở diện tích khiêm tốn của căn phòng. Khi phòng khách nhỏ, việc mua sofa lớn gây ra sự mất cân đối.

Ngoài ra, ghế sofa cồng kềnh gây khó khăn cho vận chuyển. Những ai sống chung cư sẽ rất thấu hiểu sự vất vả này. Điều này giải thích vì sao bạn cần quan tâm không gian nhà trước khi mua sofa.

Chưa hết, lựa chọn sofa cho căn hộ còn phải dựa trên độ cao của trần nhà. Trần thấp chọn sofa thấp và ngược lại. Bạn có những gợi ý sofa không chân, chân thấp cho trần nhà thấp. Ghế sofa chân cao cho trần nhà trên 2,5m.

Sofa chân gỗ thấp cho trần nhà thấp.
Sofa chân gỗ thấp cho trần nhà thấp.

2 – Màu sắc

Yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn sofa cho căn hộ là màu sắc. Cũng chính vì diện tích khiêm tốn của chung cư, nếu không khéo chọn màu dễ gây rối mắt.

Mua sofa cho chung cư ngoài kích thước vừa vặn không gian. Còn phải quan tâm đến màu sắc ăn rơ với tổng thể nội thất.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mua sofa căn hộ cùng tông màu với nội thất, màu tường. Sự hài hòa về màu sắc hiển nhiên tạo ra diện mạo cuốn hút cho căn phòng.

Màu sắc sofa hài hòa với màu sắc nội thất.
Màu sắc sofa nên hài hòa với màu sắc nội thất và màu tường.

3 – Phong cách

Bên cạnh kích thước, màu sắc lựa chọn sofa cho căn hộ còn cần quan tâm phong cách. Thật khó tưởng tượng, sofa và phong cách căn phòng không đồng điệu sẽ như thế nào.

Do đó, khi mua sofa cho chung cư nên chú trọng phong cách. Đa phần, phòng khách căn hộ luôn được thiết kế theo lối hiện đại. Mua sofa cho căn hộ vì thế nên chọn những sản phẩm có bề mặt phủ bằng chất liệu vải nỉ. Kiểu dáng mang hơi hướm Scandinavian sẽ tôn lên hơn không gian phòng khách hơn.

Sofa mang phong cách Scandinavian cho phòng khách căn hộ.
Sofa mang phong cách Scandinavian cho phòng khách căn hộ.

4 – Chất lượng

Chọn sofa cho chung cư cũng cần chú trọng chất lượng sản phẩm. Ghế sofa là nội thất chính rất đáng đầu tư. Không thể mua những sản phẩm ọp ẹp được.

Sofa chất lượng sẽ đáp ứng các yêu cầu về phần khung, nệm, lò xo và chân ghế (tùy mẫu). Khung chắc chắn, nệm êm ái, lò xo đàn hồi cao và phần chân ghế phải cứng.

Với sofa cao cấp, những yêu cầu khắt khe trên hoàn toàn thỏa mãn. Từ khung, nệm, lò xo đến phần chân ghế. Một số dòng bình dân vẫn có các thương hiệu ghế sofa đáp ứng những đòi hỏi này.

Sofa cao cấp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.
Sofa cao cấp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

5 – Giá cả

Dẫu rằng, dòng sofa cao cấp luôn đáng đầu tư bởi tuổi thọ và chất lượng. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua dòng sofa tầm trung, chất lượng nhưng giá rẻ vừa túi tiền.

Hiện nay, sofa cho căn hộ có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu. Đi kèm theo đó là giá thành phù hợp với đa số người tiêu dùng.

Vẫn có những mẫu sofa cho phòng khách chung cư giá tốt. Mà chất lượng và tuổi thọ được đảm bảo. Đây chắc chắn là nội thất gia đình nào cũng nên đầu tư.

Sofa giá rẻ chất lượng dành cho căn hộ.
Sofa giá rẻ chất lượng dành cho căn hộ.

Một chiếc ghế sofa không chỉ đơn thuần là vật dụng để ngồi. Hơn thế, đây là nội thất góp phần định hình phong cách. Vì vậy, gia chủ không thể xuề xòa, qua loa khi chọn mua sofa.

Những kinh nghiệm mua sofa cho chung cư trên đây được đúc kết từ thực tiễn. Hy vọng sẽ giúp ích gia chủ có nhu cầu trong sàng lọc các mẫu sofa phù hợp phong cách, ngân sách và nhất là cá tính của chính gia chủ.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời