Bạn cần vận dụng 10 mẹo vặt hữu ích này để tủ lạnh luôn ngăn nắp

Để tủ lạnh gia đình luôn trong trạng thái gọn gàng, bạn rất cần vận dụng 10 mẹo vặt cực kỳ hữu ích giúp tủ lạnh luôn ngăn nắp  trong bài viết bên dưới.

Với những mẹo vặt này, bạn không còn phải khổ sở vì tủ lạnh ngập ngụa trong thực phẩm cũng như giải quyết được tình trạng phải mất kha khá thời gian tìm kiếm món này, món kia trong tủ lạnh nữa.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (1) 10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (2)

1. Dù là người có trí nhớ tốt đến đâu bạn cũng khó mà thuộc nổi danh sách các thức có trong tủ lạnh. Để việc lục lọi thực phẩm không còn tái diễn thì bạn nên dành một vài phút ghi lại tên các thứ được lưu trữ bên trong và dán lên trên bề mặt tủ lạnh. Như thế, bạn không còn phải đóng mở tủ lạnh nhiều lần từ đó giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng sử dụng một cách hiệu quả.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (3)

2. Phân loại và dán nhãn các món đồ cùng loại vào trong giỏ nhựa và đặt vào trong ngăn tủ lạnh là cách giúp tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm cho bạn.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (4)

3. Bạn đã từng quên khuấy mất hạn dùng của thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh? Nếu có, hãy để dành một ngăn riêng và dán nhãn tên cho chúng để bạn biết được đâu là các thực phẩm có hạn sử dụng ngắn và dùng dần trước khi chúng “quá đát”.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (5)

4. Đồ uống đóng chai nên được cất trữ ở cửa tủ lạnh. Đừng vội vứt vỏ đựng thực phẩm bởi chúng có thể được sử dụng như ngăn chia các đồ uống đóng chai với nhau hoàn hảo đấy.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (6) 10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (7)

5. Riêng với rau củ, trái cây dễ dập nát bạn nên sơ chế và lưu trữ chúng bên trong những chiếc lọ thủy tinh thế này để tiện lấy sử dụng ngay.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (8)

6. Mua ngay một bàn xoay nhỏ vừa vặn với ngăn tủ và đặt lên đấy các lọ gia vị cần bảo quản lạnh để không mất công phải lục lọi vất vả nữa.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (9)

7. Dùng những chiếc kẹp tài liệu để kẹp các gói thực phẩm đông lạnh khi bạn vẫn chưa sử dụng hết chúng như thế này sẽ thuận tiện trong việc lưu trữ mà lại tận dụng được hết không gian thừa trong tủ lạnh.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (10)

8. Với những ai bận rộn việc lót giấy bên dưới các hộp thực phẩm sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian dọn dẹp.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (11)

9. Úp ngược các lọ gia vị, nước đóng chai dùng gần hết vào vỉ trứng để khi cần bạn có thể dùng được ngay.

10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (12) 10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (13) 10 mẹo vặt cho tủ lạnh luôn ngăn nắp (14)

10. Dùng nam châm để lưu trữ một vài loại thức uống là gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua để giữ tủ lạnh nhà mình luôn gọn gàng, ngăn nắp.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời