7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp

Vệ sinh không gian phòng khách cũng như các khu vực chức năng khác trong nhà cũng cần phải liệt kê các món đồ đạc nào nên ưu tiên dọn dẹp, lau chùi trước. Bài viết này sẽ cung cấp 7 đồ vật trong không gian phòng khách cần ưu tiên lau chùi tổng vệ sinh phòng khách.

Dọn dẹp phòng khách là điều nên làm bởi đấy là nơi tiếp đón khách khứa cũng như chốn quây quần sum họp của cả gia đình. Thế nhưng khi bắt tay vào việc vệ sinh không gian phòng khách, bạn bối rối chẳng biết nên lau chùi đồ vật gì trước, đồ vật gì sau bởi có quá nhiều thứ được bài trí nơi đây. Bài viết liệt kê 7 đồ vật nên ưu tiên khi vệ sinh không gian phòng khách này sẽ là vị cứu tinh của bạn.

Trước khi bắt tay vào vệ sinh phòng khách, bạn cần nhìn qua một lượt và quyết định xem nên vứt hay cất vào thùng các món đồ đã hỏng hóc, hay không còn ích dụng cho không gian này. Việc rà soát giúp không gian phòng khách trở nên gọn gàng, khi đó vệ sinh dọn dẹp cũng diễn ra nhanh chóng, ít vướng víu hơn.

Thứ tự lau chùi, dọn dẹp phòng khách là từ trên cao xuống thấp tức là từ trần nhà xuống sàn. Thứ tự này đảm bảo bạn không làm ngược lại gây mất thêm thời gian, công sức, tỷ dụ như bạn quét sàn sạch sẽ rồi mới lau quạt trần vậy. Thực hiện theo thứ tự trên cao xuống thấp sẽ giúp bạn bao quát được các đồ vật và không bỏ sót bất kỳ vị trí nào.

Trước khi lau chùi, quét tước phòng khách bạn nên tháo hết các vật trang trí treo tường từ tranh, ảnh đến đồng hồ và cất tạm chúng ở một phòng khách. Chờ đến khi vệ sinh hoàn tất mới mang ra treo lại vào vị trí cũ.

Quạt và đèn chùm

Tháo quạt và đèn chùm ra (nếu có thể) và lau chùi chúng thật sạch sẽ. Bạn nên nhớ đeo khẩu trang khi vệ sinh cánh quạt và đèn chùm bởi chúng cực kỳ bụi bặm sau một thời gian dài phục vụ.

Nếu không thể tháo rời quạt và đèn chùm thì bạn dùng khăn thấm nước buộc vào cán cây dài và lau đi lau lại nhiều lần đến khi nào chúng trông sạch bóng như mới.

Quạt và đèn chùm sau khi lau chùi sạch sẽ cũng cần mang qua phòng khách để tránh bụi bặm trong quá trình vệ sinh phòng khách có thể làm chúng bẩn trở lại.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (1)

Tranh ảnh

Tùy vào chất liệu tạo nên tác phẩm nghệ thuật treo tường phòng khách mà bạn có hướng lau chùi phù hợp. Với nhiều tranh ảnh, bạn không thể dùng nước mà chỉ có thể dùng khăn mềm để lau nhẹ nhàng bởi nước sẽ làm hỏng bức tranh. Đối với một số khung tranh bằng gỗ thì bạn cần đánh bóng chúng, nếu khung tranh bằng nhựa hay kim loại thì bạn có thể vệ sinh bằng cách lấy khăn nhúng giấm trắng hay nước cốt chanh để lau.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (2)

Rèm cửa

Với rèm cửa được giặt giũ thường xuyên bạn chỉ cần tháo ra cho vào máy giặt như mọi khi. Nhưng nếu quanh năm bạn chỉ lau chùi chúng một vài lần thì rất cần ngâm rèm cửa trong dung dịch gồm xà phòng, nước ấm và nước cốt chanh trước khi cho chúng vào trong thùng máy giặt.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (3)

Cửa sổ và đồ dùng mặt kính

Pha hỗn hợp gồm các nguyên liệu 3 giọt nước rửa bát, 1 phần giấm trắng, 1 phần cồn và đổ chúng vào bình dạng xịt. Đối với cửa sổ và các đồ dùng mặt kính, bạn xịt dung dịch này trực tiếp lên kính và dùng khăn mềm để lau. Sau đó, lau khô cửa kính, đồ dùng mặt kính bằng khăn mềm khô một lượt nữa.

Riêng với các khung tranh mặt kính, bạn nên xịt dung dịch vệ sinh vào khăn rồi mới lau bề mặt.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (4)

Ghê sofa

Khỏi phải nói thì hẳn ai cũng biết ghế sofa cực kỳ bẩn nếu không thường xuyên vệ sinh. Kéo ghế sofa dịch ra khỏi vị trí ban đầu, lau chùi khu vực sàn phía dưới ghế, tường xung quanh đối với ghế sofa kê sát tường.

Riêng với ghế sofa, bạn lột bỏ phần vỏ gối mang đi giặt máy. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt ghế sofa. Làm sạch phía dưới các tấm nệm, phần thân ghế. Xong đâu đấy, bạn chỉ việc kê ghế sofa về vị trí trước đây của nó là hoàn tất.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (5)

Đồ gỗ

Nếu trong không gian phòng khách nhà bạn có vài món đồ đạc có bề mặt gỗ đừng quên đánh bóng chúng bằng bia. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thấm bia vào một chiếc khăn sạch lau vài lượt bên trên bề mặt của đồ vật. Sau cùng dùng một chiếc khăn sạch khác để lau khô trở lại. Bề mặt đồ gỗ sẽ sáng bóng như mới.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (6)

Màn hình tivi

Bạn cũng có thể dùng loại dung dịch lau màn hình máy tính để làm sạch màn hình tivi gia đình. Khi lau màn hình tivi bạn cần chú ý xịt dung dịch lên khăn và lau theo chuyển động hình tròn. Bạn nhớ tránh xịt dung dịch trực tiếp lên màn hình bởi có khả năng làm hỏng luôn màn hình tivi. Với khăn để lau màn hình, bạn cũng cần chọn thật kỹ tốt nhất là khăn mềm không bị rụng sợi vải ra màn hình.

7 đồ vật trong không gian phòng khách cần được ưu tiên lau chùi dọn dẹp - Nhà Đẹp Số (7)

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời