Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ấm cúng

Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ thuộc quận Bình Tân, TP. HCM ngôi nhà phố 3 tầng có diện tích 3,5m × 7 m gây ấn tượng bởi thiết kế mặt tiền hoàn toàn bằng những viên gạch thô mộc vừa ấm áp vừa cuốn hút.

Thiết kế: Tropical Space
Địa điểm: Bình Tân, HCM

Xét về độ ấn tượng, nổi bật thì thiết kế nhà phố 3 tầng này đã hoàn thành xuất sắc điều đó. Khi không chỉ sở hữu thiết kế mặt tiền hút mắt với vô số những viên gạch thẻ được xếp đặt khéo léo mà nhà phố 3 tầng này còn ghi điểm ở nét phá cách, độc lạ ở các món đồ nội thất cũng như cách bày trí từng khu vực chức năng trong nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (1)

Ngôi nhà phố 3 tầng sở hữu thiết kế mặt tiền gạch thô ấn tượng nằm trong một con hẻm nhỏ thuộc quận Bình Tân, TP. HCM

Mặt tiền nhà phố được sử dụng hoàn toàn từ những viên gạch thẻ xếp đặt lên nhau sao cho thừa ra những khoảng hở vừa đủ để ánh sáng và gió tự nhiên tràn vào nhà nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Các kiến trúc sư quyết định giữ nguyên vẹn mặt tiền gạch thô với màu nâu đỏ của gạch mà không can thiệp hay sơn thêm màu gì khác nhằm tạo độ ấn tượng cho công trình. Và quả thật, nhà phố 3 tầng dù lọt thỏm trong hẻm nhưng vẫn đủ sức đánh bật các công trình nhà ở na ná lân cận.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (2)

Nhà phố 3 tầng nổi bật hẳn so với các công trình nhà ở lân cận

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (8)

Không gian tầng trệt dành cho phòng bếp-ăn với đồ nội thất từ gỗ chủ yếu.

Ngay khi đặt chân vào bên trong ngôi nhà phố đẹp này, bạn sẽ hết sức choáng ngợp bởi những mảng tường gạch thẻ được giữ nguyên hệt như thiết kế mặt tiền, không sơn phết gì thêm. Kết hợp cùng đồ nội thất gỗ đem đến không gian sống mộc mạc, ấm cúng đúng nghĩa.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (10)

Không gian phòng bếp cực kỳ đơn giản, ngăn nắp chỉ với hệ tủ đặt sát tường.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (11)

Hệ cầu thang đẹp chính là điểm nhấn của ngôi nhà phố 3 tầng này.

Không thể không nhắc đến hệ thống cầu thang kết nối các tầng với nhau của ngôi nhà phố 3 tầng. Là cầu thang gỗ với phần khung bằng kim loại sơn đen chắc chắn, hệ cầu thang với các bậc thang gỗ có khoảng hở giữa hai bậc một cho cảm nhận như cầu thang đang lơ lửng trong không trung vậy. Kết cấu cầu thang lúc xoắn ốc, lúc lại như hệ cầu thang bình thường là điểm gây ấn tượng nhất của hệ cầu thang trong ngôi nhà phố 3 tầng này.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (15)

Gam màu trắng chủ đạo trong không gian phòng ngủ.

Khác với các khu vực chức năng khác, tường phòng ngủ được sơn trắng như một nét chấm phá tạo nên sự dị biệt với những góc còn lại của ngôi nhà. Không gian riêng tư rộng rãi, sáng sủa với tông trắng tinh khôi chủ đạo tạo nên sự thoáng đãng, dễ chịu vô cùng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (16)

Hệ tủ gỗ lưu trữ, tủ đầu giường gỗ, sàn gỗ càng mang đến vẻ ấm cúng cho không gian này.

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch mộc ở Bình Tân, TP HCM (17)

Phòng ngủ nằm trên tầng với view hướng phố. Từ góc độ giường ngủ nhìn ra là hàng rào kẽm sơn đen được nhấn nhá bởi mảng xanh của cây cối. Nhờ vậy mà phòng ngủ luôn ngập nắng, gió tự nhiên.

(Ảnh: Quang Dam)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời