Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm

Bạn luôn phát điên khi nhìn thấy vết bẩn nguệch ngoạc trên tường do bọn trẻ trong nhà vẽ bừa lên bởi chúng rất khó để đánh bay. Cách làm sạch tường nhà bám bẩn bằng hóa chất thì vừa không hiệu quả lại có hại cho sức khỏe. Thế tại sao bạn không thử nghiệm mẹo vệ sinh tường nhà bằng các nguyên liệu rẻ tiền, thân thiện dưới đây ngay nhỉ?

Những nét vẽ của trẻ nhỏ trên tường khiến ngôi nhà đẹp của bạn luộm thuộm đi vài phần. Năm sắp hết, tết sắp đến bạn cần phải lau chùi dọn dẹp tường nhà mình ngay từ thời điểm này là vừa. Thay vì phải tốn công sức, tiền bạc để mua sơn về quét lại toàn bộ, bạn có thể vận dụng ngay các mẹo làm sạch tường nhà với nguyên liệu dễ tìm.

Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm - Nhà Đẹp Số (1)

Kem đánh răng

Với những vết mực thông thường, bạn có thể làm sạch bằng cách bôi kem đánh răng lên chỗ tường nhà dính mực. Đợi trong khoảng thời gian từ 5-10 phút, dùng bàn chải chà xát nhẹ nhàng lên vết mực cho đến khi chúng bong tróc ra khỏi tường nhà. Cuối cùng, bạn chỉ việc lau sạch tường lại bằng khăn thấm nước là xong.

Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm - Nhà Đẹp Số (2)

Keo xịt tóc

Ngoài kem đánh răng, bạn còn có thể dùng đến keo xịt tóc để làm sạch tường nhà dính mực xấu xí. Dùng tấm vải sáng màu để lau tường nhà sau khi đã xịt keo xịt tóc trực tiếp lên vết bẩn. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì sau vài thao tác chà xát nhẹ nhàng.

Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm - Nhà Đẹp Số (3)

Baking soda

Đây là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong vệ sinh nhà cửa và làm sạch tường nhà cũng không ngoại lệ. Pha baking soda với chút nước, dùng khăn màu trắng thấm hỗn hợp này và lau nhẹ nhàng vị trí bám bẩn trên tường.

Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm - Nhà Đẹp Số (4)

Amoniac, chanh và bột giặt

Pha 3 nguyên liệu amoniac, chanh và bột giặt lại với nhau rồi bôi trực tiếp lên vị trí bám bẩn trên tường nhà bạn sau đó dùng khăn màu trắng để lau sạch vết bẩn.

Tường nhà sạch bóng như mới chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời