Không ngờ có thể tái chế những vật phẩm đơn giản dễ tìm này thành đồ đựng bàn chải đánh răng ưng mắt đến thế

Những gia đình đông người đặc biệt có thêm trẻ con thì không thể tránh khỏi tình trạng bàn chải đánh răng vứt lộn xộn khắp nơi từ phòng ngủ ra nhà tắm dù đã có hẳn nơi chuyên dành cho việc cất món vật dụng này. Chính vì sự đơn điệu của chỗ đựng bàn chải khiến các thành viên trong gia đình không dành nhiều sự quan tâm chú ý đến chúng. Giờ thì đã đến lúc bạn hô biến các vật dụng bình thường dễ tìm thấy trong nhà kho gia đình bằng cách tái chế chúng thành vật giữ bàn chải đáng răng thật ưng con mắt nhé.

1. Chai nhựa tái chế

Gia đình nào cũng sẽ có mấy chiếc chai nhựa đã qua sử dụng mà không biết nên làm gì với nó. Khoan vứt chúng đi, bạn có thể khoét lỗ trên thân chai và gắn các cổ chai của những chai nhựa khác đã cắt ra khỏi thân chai trước đó. Thế là bạn đã có ngay vật phẩm giúp cất giữ bàn chải đánh răng đáng yêu dành cho cả nhà rồi. Cách làm đơn giản, nhanh gọn lại không tốn chút kinh phí này rất đáng để bạn thử đấy.

2. Hộp thủ công từ ống nhựa PVC

Những ống nhựa PVC còn dư vài đoạn ngắn ngủn vẫn có thể trở thành nguyên liệu tái chế vật phẩm giữ bàn chải đánh răng nhỏ nhắn xinh xắn thế này đây. Cách làm tương tự như dùng chai nhựa tái chế tuy nhiên nhựa PVC không dễ dàng để bạn có thể cắt rời chúng ra đâu vì thế bạn phải thận trọng trong suốt quá trình thực hiện nhé. Treo chúng lên những cái móc dán tường đặt trong nhà tắm là có ngay nơi cất bàn chải xinh xinh cho cả nhà. Bạn có thể sơn màu tùy thích lên ống nhựa cũng như vẽ trang trí lên trên bằng các chữ cái để phân biệt thế này.

3. Hộp thủy tinh

Những hộp thủy tinh không chỉ có công dụng chứa gia vị, nguyên vật liệu trong bếp mà còn có thể làm thành nhiều thứ vật dụng xinh xắn không ngờ như vật phẩm cất bàn chải, kem đánh răng chẳng hạn. Không gian lưu trữ rộng rãi của các hộp thủy tinh này là một điểm cộng to đùng cho phép bạn chứa bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, … Ngoài ra bề mặt trong suốt của thủy tinh giúp bạn dễ dàng thực hiện việc vẽ trang trí hay sơn màu thỏa thích lên chúng.

4. Nắp nhựa

Quả là một sự sáng tạo không giới hạn trong việc tái chế vật phẩm đựng bàn chải đánh răng từ nắp chai nhựa. Cách thực hiện đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của bạn. Khoét một diện tích nhỏ trên nắp chai sao cho vừa khít với phần thân của bàn chải đánh răng để các nắp chai này hoàn thành nhiệm vụ giữ chặt bàn chải. Phun sơn màu tùy thích lên những nắp chai nhựa này. Sau đấy bạn cố định các nắp chai này lên tường nhà tắm bằng keo là xong.

5. Người giữ bàn chải đánh răng

Từ chất liệu kim loại, bạn có thể biến tấu thành vật phẩm đựng bàn chải tiện ích thế này bằng cách hàn chúng lại với nhau theo hình dáng thế này đây. Những khuyên tròn nhỏ được hàn xung quanh để giữ cố định các bàn chải đánh răng. Nhớ sơn màu lên cho mẫu này theo cách mà bạn muốn nhé.

6. Chú khủng long dễ thương

Những chú khủng long đồ chơi bằng nhựa của trẻ con có thể tái chế thành vật phẩm giữ bàn chải đánh răng cho bé với điều kiện bé đã chán món đồ chơi này. Bạn khoét thật khéo léo một lỗ vừa khít thân bàn chải của bé từ trên lưng xuống đến bụng chú khủng long. Thế là mỗi lần đánh răng, bé lại thích thú gấp bội bởi được gặp người bạn khủng long thân thiết của mình rồi.

7. Vỏ sò

Khi đi biển bạn hay nhặt vỏ sò về làm quà lưu niệm và chất đống chúng trong tủ mà chẳng biết làm gì ngoài việc ngắm nghía chúng qua khung cửa kính. Thế thì tại sao bạn lại không sử dụng chúng làm vật giữ bàn chải đánh răng giúp bạn nhỉ? Nhìn ngắm vỏ sò này mỗi lúc thức dậy và trước khi đi ngủ quả là một điều kỳ diệu đấy.

8. Lego

Bộ đồ chơi xếp hình khuấy đảo thế giới trẻ thơ và cả người lớn nữa cũng có thể trở thành nguyên liệu để bạn tái chế thành vật phẩm đựng bàn chải đánh răng xinh xắn đấy.

9. Túi quần jeans

Những chiếc quần jeans không còn vừa vặn hay đã lỗi thời mà bạn không còn dùng đến nữa cũng là nguyên liệu giúp bạn làm nên vật đựng bàn chải đánh răng lạ mắt. Chính xác là những chiếc túi quần jeans cũ, bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách cắt rời chúng khỏi những chiếc quần riêng may thêm dây treo cùng màu và móc chúng lên tường nhà tắm. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể sử dụng bấy nhiêu túi quần jeans để làm thành vật phẩm cất bàn chải đánh răng cho cả nhà.

10. Khúc gỗ

Khoan những lỗ nhỏ lên trên bề mặt khúc gỗ thế là bạn đã có ngay vật phẩm đựng bàn chải đánh răng mộc mạc nhưng không kém phần nổi bật cho cả nhà. Đặt chúng trên bồn rửa mặt trong phòng tắm hẳn là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian này rồi.

(Theo Amazingin)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: