Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy

Về cơ bản, đồng hồ treo tường đóng vai trò rất cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Không chỉ là vật dụng xem biết giờ mà đồng hồ còn là phụ kiện trang trí. Ngoài ra, đồng hồ còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực nhưng không nhiều người biết đến.

Treo đồng hồ phải đúng hướng, đúng vị trí hợp phong thủy mới tốt. Vì khi đó, đồng hồ trở thành vật hút nguồn năng lượng tích cực giúp biến hung thành cát. Trái lại, treo sai hướng sai vị trí, gia đạo dễ lục đục, bất hòa, thất bại trong làm ăn, …

Khi treo đồng hồ phong thủy đúng sẽ giúp biến hung thành cát.
Khi treo đồng hồ phong thủy đúng sẽ giúp biến hung thành cát.

Nhà Đẹp Số liệt kê những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy để giúp quý gia chủ tránh được những xui xẻo không đáng có.

Những cấm kỵ về khu vực và vị trí treo đồng hồ phong thủy

Trước hết, gia chủ cần nắm đồng hồ treo tường không chỉ đơn thuần là vật dụng giúp xem giờ. Một chiếc đồng hồ có khả năng ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy chung của một ngôi nhà. Chính ý nghĩa này mà đồng hồ phong thủy cần phải được cân nhắc cẩn trọng khu vực cũng như vị trí treo trong nhà.

Khu vực cấm kỵ treo đồng hồ phong thủy

Đồng hồ biểu tượng cho thời gian trôi đi vùn vụt, một đi không trở lại. Ngoài ra, đồng hồ cũng là vật gợi nhớ về quá khứ đã qua. Do đó, phòng ngủ, phòng ăn và phòng làm việc là những nơi không nên treo đồng hồ phong thủy nhất.

Phòng ăn là khu vực cấm kỵ treo đồng hồ nhất. Khẩu vị ăn của cả nhà có thể bị phá vỡ khi nhìn thấy chiếc đồng hồ ngay trên tường phòng ăn.

Không nên treo đồng hồ ở phòng ăn vì dễ làm mất khẩu vị của cả nhà.
Không nên treo đồng hồ ở phòng ăn vì dễ làm mất khẩu vị của cả nhà.

Phòng ngủ vốn là nơi dành riêng cho việc ngủ nghỉ sau một ngày dài. Trong khi phòng làm việc lại cần sự yên tĩnh, tập trung cao độ. Tiếng kim đồng hồ chạy vì thế mà hoàn toàn không hợp để treo ở hai nơi này.

Trừ phòng ngủ, phòng làm việc và phòng ăn thì phòng khách, bếp đích thị là nơi treo đồng hồ hợp phong thủy nhất. Phòng khách vì là nơi họp mặt gia đình, tiếp khách. Nên tiếng chạy của kim đồng hồ ngược lại sẽ có tác dụng gia tăng sự hứng khởi.

Phòng khách là khu vực treo đồng hồ phong thủy hợp nhất.
Phòng khách là khu vực treo đồng hồ phong thủy hợp nhất.

Vị trí cấm kỵ treo đồng hồ phong thủy

Về vị trí hay còn gọi là hướng treo đồng hồ cũng nhất nhất phải hợp phong thủy mới tốt. Cấm kỵ nhất là treo đồng hồ trên bức tường trong phòng làm việc, phòng ngủ. Những cách treo này cần được hạn chế vì sẽ gây ra những xui xẻo cho gia đình.

Theo như quan điểm của các nhà phong thủy học, hướng Tây Bắc, hướng Nam ngôi nhà chính là hướng tốt để treo đồng hồ. Các hướng Tây Bắc, Nam có thể căn chỉnh theo vị trí ngôi nhà hoặc vị trí phòng khách.

Hướng Nam là vị trí treo đồng hồ phong thủy tốt.
Hướng Nam là vị trí treo đồng hồ phong thủy tốt.

Hướng Tây và hướng Bắc là hai hướng đại kỵ không nên treo đồng hồ phong thủy. Nhất là trong gia đình có con trai. Hướng treo như thế sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự hòa thuận trong gia đình.

Phòng khách là nơi rất hợp để treo đồng hồ phong thủy. Thế nhưng, bạn cần phải tránh việc treo đồng hồ ở vị trí đối diện cửa chính. Việc đập mắt vào chiếc đồng hồ trước nhất sẽ gây bối rối, khó chịu cho mọi người.

Thêm vào đó, tránh luôn việc treo đồng hồ ở ghế sofa. Vị trí này nếu treo đồng hồ dễ gây ra ảnh hưởng đến thần kinh của các thành viên trong nhà.

Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa vì dễ gây tác động tiêu cực đến hệ thần kinh.
Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa vì dễ gây tác động tiêu cực đến hệ thần kinh.

Ngoài tường phòng khách thì hành lang chính là vị trí treo đồng hồ phong thủy rất tốt.

Những cấm kỵ về số lượng, kích thước đồng hồ phong thủy

Số lượng và kích thước đồng hồ treo tường cần phải cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Bởi nếu treo quá nhiều hay chọn đồng hồ kích thước quá lớn sẽ gây ra sự bất an trong cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Cấm kỵ về số lượng đồng hồ phong thủy

Trừ khi bạn là thợ sửa đồng hồ trong nhà có thể treo nhiều hơn một chiếc. Còn trong các trường hợp còn lại, chỉ nên treo một chiếc đồng hồ trong mỗi phòng mà thôi.

Không nên treo nhiều đồng hồ trong cùng một phòng.
Không nên treo nhiều đồng hồ trong cùng một phòng.

Treo quá nhiều đồng hồ (trên 3 chiếc) trong cùng một phạm vi dễ dàng gây ra sự xáo trộn, bất an. Tiếng chạy của kim đồng hồ, đôi khi nhiều gia chủ còn đặt báo thức hoàn toàn không tốt chút nào theo quan niệm phong thủy học.

Nếu bạn cần sự có mặt của nhiều hơn một chiếc đồng hồ hãy dùng đến đồng hồ nhỏ để bàn. Tránh việc trang trí nhà với quá nhiều đồng hồ treo tường.

Cấm kỵ về kích thước đồng hồ phong thủy

Như đã nói, đồng hồ là vật biểu trưng cho thời gian đã qua hay những gì thuộc về quá khứ. Nếu bạn chọn treo đồng hồ phong thủy quá lớn trong nhà, khả năng cao là bạn sẽ luôn có cảm giác nặng nề mỗi khi nhìn thấy chúng.

Những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn sẽ càng làm tôn thêm nội thất ngôi nhà.

Chỉ nên chọn đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn.
Chỉ nên chọn đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn.

Với những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy trên, NĐS mong rằng gia chủ sẽ cân nhắc cẩn trọng. Bởi chỉ cần một chút sơ sót có thể gây ra điềm dữ. Thế nên, để gia đạo ấm êm, vận may luôn đến với các thành viên trong nhà, điều cần thiết nhất là treo đồng hồ hợp phong thủy.

(Ảnh: Instagram)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời