Đẹp lạ nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc của gia chủ vốn là kiến trúc sư

Thiết kế nhà phố 2 tầng của KTS Nguyễn Thưởng sở hữu toàn bộ tường xây bằng gạch mộc không sơn trát đem đến sự tò mò tột độ cho hàng xóm. 

Vị trí: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Kiến trúc sư: Nguyễn Thưởng

Trên mảnh đất rộng 153 m2 tại thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc, KTS Nguyễn Thưởng đã xây dựng một ngôi nhà phố 2 tầng có gác lửng để làm thành nơi chốn đi về cho vợ chồng anh cùng 2 con cũng như có chỗ nghỉ chân cho ông bà dưới quê thỉnh thoảng ghé lại. Vì là KTS nên chủ nhà am hiểu tường tận ưu, nhược điểm của khu đất minh sở hữu cũng như biết cách làm thế nào để thiết kế không gian sống vừa vặn với khu đất lại cá tính và độc đáo như đúng phong cách bấy lâu của anh.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (1) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (2)

Tiểu cảnh sân vườn đẹp có cây có nước ngay lối vào nhà.

Vốn yêu thích các chất liệu gần gũi với tự nhiên nên không có gì khó hiểu khi anh Thưởng quyết định dùng toàn bộ tường xây bằng gạch thô mộc, không sơn trát. Thêm nữa, anh còn là một người vô cùng mong mỏi sự trong lành, thoáng đãng cho không gian sống nên cây cối được bắt gặp rất nhiều cả khuôn viên lẫn bên trong nhà. Những mảng xanh của cây cối được bố trí hài hòa làm mềm mại hẳn các đường nét thô ráp của tường gạch.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (3) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (4)

Hình ảnh chiếc cối xay đặc tả khung cảnh yên bình của làng quê được đem vào kiến trúc của ngôi nhà một cách đầy ấn tượng.

Ngôi nhà phố ngay từ khi khởi công đã thu hút nhiều sự chú ý của hàng xóm xung quanh bởi kiến trúc khác lạ so với các thiết kế nhà phố điển hình lân cận. Khi ngôi nhà phố 2 tầng hoàn thiện, hàng xóm không khỏi trầm trồ trước diện mạo độc đáo và ấn tượng của nó.

Anh Thưởng hoàn toàn được làm theo ý mình trong việc lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ thiết kế. Nhờ đó, anh xem xét được việc nên thiết kế từng không gian ra sao để phù hợp nhất với sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (5)

Từ không gian phòng khách ấm áp với gạch thô, tường kính, đồ nội thất ít nhưng chất…

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (6)

đến phòng bếp đẹp hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn vô cùng gần gũi thân thuộc nhờ việc chọn vật liệu gỗ cho các đồ dùng trong bếp.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (7)

Phòng thờ của gia đình được ngăn cách bằng tường gạch để đảm bảo sự trang nghiêm cần có cho không gian này.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (8) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (9) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (10)

Dù là không gian bên trong hay bên ngoài ngôi nhà phố 2 tầng này đều có thể dễ dàng bắt gặp hình dáng của cây cối xanh tươi. Nhờ thiết kế thông minh nên ngôi nhà luôn ngập nắng, gió và có nhiều mảng xanh đem đến cảm nhận dễ chịu, thông thoáng.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (11)

Phòng ngủ đẹp mắt với nhiều ô cửa sổ cho không gian thông thoáng, dễ chịu suốt cả ngày.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (12)

Riêng phòng ngủ cho bé được ứng dụng nhiều gam màu vui tươi hơn như sắc xanh nước biển, trắng, hồng. Giường ngủ của bé tích hợp không gian lưu trữ quần áo tiện lợi vô cùng.

Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (13) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (14) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (15) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (16) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (17) Nhà phố 2 tầng không sơn trát ở Vĩnh Phúc (18)

(Ảnh: Nguyễn Thưởng, Đức Thảo)

Xem thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời