10 không gian văn phòng làm việc đẹp (Xu Hướng) chuộng nhất hiện nay

Không gian văn phòng làm việc hiện nay đã thay đổi về ý tưởng thiết kế đáng kể so với những năm trước đây. Trong các phương án thiết kế các KTS ngoài việc bố trí công năng hợp lý thì việc tạo ra không gian ảnh hưởng đến tâm lý, môi trường và sức khỏe của nhân viên là điều luôn được đề cao.

không gian văn phòng làm việc đẹp

Các nhà thiết kế để đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong thiết kế của họ. Cùng xem qua 10 ý tưởng thiết kế văn phòng và xu hướng thiết kế bố trí nội thất mới nhất dưới đây nhé.

10 xu hướng thiết kế không gian văn phòng làm việc

1. Không gian văn phòng đa năng

Không gian văn phòng làm việc đa năng - Bestor Architecture
Không gian văn phòng làm việc đa năng – Bestor Architecture

Không gian văn phòng làm việc đa năng sẽ cung cấp nhiều không gian công năng và thúc đẩy nhân viên di chuyển để tăng cường sự vận động. Không gian đa năng thật sự linh hoạt và hỗ trợ nhiều mục đích giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất.

Không gian văn phòng nhỏ đa năng - Serena Z
Không gian văn phòng nhỏ đa năng – Serena Z

Không gian làm việc nhỏ nhưng rất thoáng và thỏa mái giúp mọi người có thể làm việc thỏa mái cùng nhau. Bên cạnh là phòng họp mở, được dùng hệ vách kính để ngăn chia, vừa riêng tư vừa rộng rãi và thoáng.

2. Không gian thông tầng

Không gian làm việc thông tầng - Studio dLux
Không gian làm việc thông tầng – Studio dLux

Không gian văn phòng làm việc mở là xu hướng của trong thiết kế văn phòng hiện đại. Việc bố trí khoảng thông tầng giúp tạo ra được nhiều không gian làm việc sinh động và thông thoáng; đây là một cách giúp tránh nhằm chán cho người làm việc, tạo sinh khí và sự hưng phấn trong công việc. Cách bố trí tầng còn khuyến khích mọi người di chuyển nhiều hơn nhằm cải thiện sức khỏe cho nhân viên.

3. Màu sắc hài hòa phù hợp

Khu vực tiếp khách văn phòng hiện đại - Decorilla Jessie G.
Khu vực tiếp khách văn phòng hiện đại – Decorilla Jessie G.

Nghệ thuật sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng là xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện đại. Màu sắc đã được chứng minh là có tác động nhất định đến tâm lý con người, đặc biệt là những người trong cần không gian làm việc hiệu quả.

Ví dụ, Màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Màu xanh lá cây, vàng và xanh lam gợi cảm giác nhẹ nhàng, thỏa mái cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại!

4. Tích hợp đồ nội thất hiện đại

không gian văn phòng tích hợp đồ nội thất hiện đại

Đồ nội thất văn phòng ngày càng được cải tiến và thêm nhiều chức năng tiện dụng hơn. Ghế ngồi được tích hợp chức năng chống mỏi, massage… Bàn làm việc tích hợp ổ điện và nhiều giải pháp mới hiện đại đang ngày được được tích hợp vào việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

5. Không gian tạo kết nối trần

Không gian vách liền trần ấn tượng - Design Blitz
Không gian vách liền trần ấn tượng – Design Blitz

Không gian văn phòng làm việc hiện đại không còn cứng nhắc với 4 bức tường và bố trí bàn ghế ngay hàng thẳng lối nữa, mà không gian văn phòng hiện nay được thiết kế dạng mở và mang hơi hướng của không gian cafe thư giãn. việc bố trí các vách ngăn kết nối trần giúp không gian được liên hoàn rộng rãi, giúp mọi người thư giãn và giảm bớt áp lực trong công việc.

6. Không gian văn phòng làm việc xanh

Một góc không gian văn phòng làm việc xanh của Google
Một góc không gian văn phòng làm việc xanh của Google

Không gian văn phòng xanh là xu hướng đang rất được ưu chuộng hiện nay và trong tương lai. Không gian xanh không chỉ mang hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn giúp đem lại môi trường thân thiện, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm stress, căng thẳng.

Khu văn phòng Second Home Lisboa được phủ xanh bởi 1.000 chậu cây
Khu văn phòng Second Home Lisboa được phủ xanh bởi 1.000 chậu cây

Việc đưa cây xanh và không gian văn phòng làm việc còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất gây hại. Không chỉ thúc đẩy cảm hứng nhân viên mà tạo được sự ấn tượng với khách hàng.

7. Không gian có định hướng

Không gian văn phòng làm việc có định hướng

Việc tạo ra các đường dẫn định hướng trong không gian vừa giúp ngăn chia không gian, giảm nhàm chán và kích thích sự sáng tạo trong công việc. Tính dẫn hướng giúp tìm đường đi trong văn phòng dễ dàng hơn và ít căng thẳng.

8. Không gian thư giãn

Không gian thư giãn trong văn phòng

Trong văn phòng làm việc nên có không gian thư giãn cho nhân viên. Việc nằm dài nghe có vẻ không phù hợp trong văn phòng làm việc, nhưng sự thỏa mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc sáng tạo. Đây là nơi gúp bạn khởi động và lên ý tưởng cho một dự án lớn. Ở khu vực thư giãn có thể bố trí máy pha cafe hoặc một vài đồ uống nhẹ, đây là nơi thư giãn lý tưởng trước khi bắt đầu ngày làm việc hoặc giờ nghỉ trưa.

9. Không gian làm việc có ánh sáng tự nhiên

Làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo thường xuyên khiến cơ thể bạn mệt mỏi, tẻ nhạt và căng thẳng. Do đó bố trí không gian văn phòng làm việc hiện nay bắt buộc phải có đủ ánh sáng tự nhiên.

Không gian văn phòng có cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên

Việc bố trí cửa sổ trong văn phòng làm việc giúp đón được nguồn năng lượng, giúp nhân viên hứng khởi, tăng tính sáng tạo và hiệu quả công việc.

10. Không gian làm việc sáng tạo

Không gian văn phòng làm việc được thiết kế tối ưu các yếu tố về màu sắc, cao độ, ánh sáng, để kích thích sự sáng tạo phát triển tối đa, tạo ra cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng hiệu quả công việc.

Không gian văn phòng làm việc sáng tạo

Những văn phòng kiểu mới này còn được tích hợp đầy đủ tiện nghi sẽ giúp nhân viên gia tăng năng suất, giao tiếp và hợp tác tốt hơn trong công việc. Đặc biệt đối với những nhân viên làm công việc sáng tạo, thì không gian làm việc thú vị sẽ giúp họ có nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo.

Kết

Sự sắp xếp và bố trí không gian văn phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng cũng như năng suất làm việc của người lao động. Văn phòng làm việc đẹp không chỉ mang tới hiệu quả trong công việc mà còn tạo nên sự ấn tượng cho đối tác của công ty bạn.

Nếu thiết kế văn phòng như một khoản đầu tư, thì đây chính là khoảng đầu tư quan trọng mang lại lợi ích hơn gấp nhiều lần so với chi phí cần bỏ ra. >> Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng của mình, hãy liên hệ tại đây: Thiết Kế Văn Phòng Miễn phí ngay hôm nay!

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời