Xem tuổi sửa nhà (Lưu ý nhất định phải nhớ)

Xem tuổi sửa nhà cần chú ý những điều gì? Làm sao để tránh phạm phải yếu tố tâm linh và giúp việc sửa nhà được thuận lợi, suôn sẻ nhất? Nếu cũng có chung băn khoăn trên thì hãy theo dõi bài viết sau. Những thông tin quý giá trong đây sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn thắc mắc trên.

Vì sao cần phải xem tuổi sửa nhà?

Nhà là nơi che chở suốt cả cuộc đời cho con người. Vì thế nên bất kỳ việc gì liên quan đến ngôi nhà bao gồm xây dựng, sửa chữa cải tạo đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Không chỉ là xây mới mà sửa nhà cũng cần phải xem tuổi kỹ lưỡng cẩn thận. Nhất là khi cần can thiệp đến các hạng mục lớn liên quan đến phần đầu và phần thân ngôi nhà. Như nâng tầng, sửa mái cũ, sửa móng nhà.

Theo quan niệm người xưa, sửa nhà sẽ làm thay đổi kết cấu, hướng và thiết kế chung của ngôi nhà. Do vậy, chắc chắn ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ.

Nếu xem tuổi sửa nhà cẩn thận chúng ta sẽ phát huy được vượng khí, đem lại những điều may mắn. Cũng như kích hoạt được các trường năng lượng tốt lành giúp công việc sắp tới hanh thông, thuận lợi.

Xem tuổi sửa nhà là việc hệ trọng cần phải lưu ý
Xem tuổi sửa nhà là việc hệ trọng cần phải lưu ý

Ngược lại sửa nhà vào ngày giờ không đẹp với mệnh gia chủ sẽ dẫn tới nhiều rủi ro hy hữu.

Các tai họa ập tới bất ngờ, gia đình lục đục, công việc làm ăn trắc trở, biến cố.

Để biết rõ những điều cần chú ý khi xem tuổi sửa nhà, bạn hãy theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới nhé.

Sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Sửa nhà nên xem tuổi của ai cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm từ ông bà ta ngày trước thì “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Những việc hệ trọng liên quan tới nhà cửa thì nhất định phải căn cứ vào tuổi của người đàn ông.

Bởi lẽ, đàn ông vốn là trụ cột của gia đình, đại diện cho phần dương khí.

Sửa nhà phải căn cứ theo tuổi người đàn ông
Sửa nhà phải căn cứ theo tuổi người đàn ông

Trường hợp gia đình không có đàn ông thì mới bất đắc dĩ phải lấy tuổi người phụ nữ. Hoặc phải mượn tuổi người khác để xem nếu năm đó gia chủ không được tuổi.

>> Xem thêm: Sửa nhà trọn gói 

Lưu ý nhất định phải nhớ khi xem tuổi sửa nhà

Ngoài ra, xem tuổi sửa nhà nhất định phải tránh hạn tam tai, hoàng ốc và kim lâu. Nếu sửa nhà vào các năm này thì gia đình không được êm ấm, công việc lục đục, làm ăn hay gặp bất trắc. Cụ thể,

  • Người thuộc các tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
  • Người thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Người thuộc tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Người tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Hạn tam tai các năm Hợi, Tý, Sửu.

Cách tính tuổi âm lịch như sau: Lấy năm hiện tại trừ đi năm sinh rồi cộng với 1. Ví dụ sinh năm 1965, dự định sửa nhà 2020 thì lấy 2020-1965=55+ 1= 56 tuổi.

Căn cứ theo các tuổi phạm hạn Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi phạm hạn Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Sửa nhà tuyệt đối phải tránh các năm hạn Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu
Sửa nhà tuyệt đối phải tránh các năm hạn Tam tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu

Bên cạnh đó, khi sửa nhà phải để ý đến cách bố trí đồ đạc trong nhà.

  • Tuyệt đối không đặt bếp đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa ban công. Theo quan niệm người xưa nếu vừa mở cửa mà thấy ngay bếp thì tiền tài sẽ bị hao hụt, làm ăn không phất lên được. Hơn nữa, lửa khi gặp gió sẽ bị thổi tắt ngay, nên đây là điều đại kỵ cần chú ý.
  • Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà. Vì sẽ sản sinh ra các tạp khí ô uế không tốt ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí chung của gia chủ.
  • Cửa chính, cửa hậu và cửa sổ không được nằm trên một đường thẳng. Như vậy sẽ tạo ra xuyên tâm sát khiến tiền vào cửa trước thì đội nón ra đi ở cửa sau. Tài lộc vì thế cũng không ở lại lâu được.
  • Gương không được đặt đối diện với cửa ra vào sẽ thành thế cửa đối cửa. Gây ra hòa khí không tốt giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gương vốn là vật thể thu hút vận khí kể cả tốt và xấu. Vì vậy, nếu đặt gương ở vị trí này chúng sẽ hút ngược trở ra khiến mọi thứ diễn tiến bất lợi.

Trường hợp bất đắc dĩ không thay đổi được liền thì bạn hãy lấy một tấm vải phủ kín lên gương. Nên chọn tấm vải dày dặn và tối màu một chút, rồi đến khi có thời gian thì chuyển gương sang vị trí có phong thủy tốt hơn.

Trên đây là các thông tin quan trọng giải đáp băn khoăn xoay quanh việc xem tuổi sửa nhà. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn tránh phạm phải yếu tố tâm linh, cũng như giúp việc sửa nhà thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Xem thêm về những lưu ý khi Cúng sửa nhà

(Tổng hợp)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời