4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo với các nguyên liệu sẵn có

Khi nhà có nuôi chó, mèo bạn đều phải đối mặt với thực tế nước tiểu có mùi hôi của chúng. 4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo bên dưới sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này theo cách cực kỳ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Chỉ bằng giấm, nước ấm hay baking soda, … Bạn đã có thể nói lời tạm biệt với mùi hôi từ nước tiểu chó, mèo. 4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo dưới đây sẽ là cứu cánh cho những ai nuôi thú cưng trong nhà.

Giấm và nước ấm

Pha nước ấm và giấm vào bình xịt theo tỉ lệ 1:1. Sau khi đã lau sạch với nước tại vị trí nước tiểu chó, mèo. Bạn tiến hành xịt dung dịch vừa pha lên trên là được.

Axit trong giấm có khả năng trung hòa mùi hôi từ nước tiểu thú cưng. Và làm phai nhanh chóng các vết ố để lại trên sàn nhà.

4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo với các nguyên liệu sẵn có - Nhà Đẹp Số (1)

(Ảnh: Internet)

Nước cốt chanh và nước

Pha nước cốt chanh và nước theo tỉ lệ 1:2 và tiến hành tương tự mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó, mèo bằng giấm bên trên.

Mùi của chanh cũng như các loại trái cây có múi thường gây khó chịu với các em thú cưng. Chính vì thế mà khi sử dụng mẹo này, bạn sẽ khiến các em ấy tránh xa khu vực vừa được vệ sinh bằng hỗn hợp nước cốt chanh và nước.

4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo với các nguyên liệu sẵn có - Nhà Đẹp Số (2)

(Ảnh: Internet)

Baking soda

Vốn là thần dược trong vệ sinh nhà cửa, baking soda hiệu quả hơn cả dung dịch tẩy rửa thông thường.

Với nước tiểu chó mèo, ngoài các cách trên bạn có thể dùng baking soda như giải pháp xử lý hiệu quả, rẻ tiền.

Lau sơ qua khu vực chó, mèo vừa tè bậy. Sau đó rắc bột baking soda lên trên vị trí đó. Đợi sau 1 giờ đồng hồ lau lại là hoàn tất.

4 mẹo vặt khử mùi nước tiểu chó mèo với các nguyên liệu sẵn có - Nhà Đẹp Số (3)

(Ảnh: Internet)

Xà phòng rửa bát

Khi phát hiện vị trí em thú cưng tiểu trên sàn, bạn chỉ việc lau qua một lượt. Sau đấy nhỏ vài giọt xà phòng rửa bát. Cuối cùng lau sạch lại là đã khử bay mùi khó chịu do nước tiểu của các em ấy để lại.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời