Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại

Ngày nay không khó để bắt gặp cảnh tượng một công trình nhà ở, biệt thự hay quán cà phê, … với lối thiết kế nội, ngoại thất hiện đại sử dụng gạch bông cổ điển trong ốp lát. Những tưởng hoa văn cổ điển của gạch bông và phong cách hiện đại sẽ đối lập nhau chan chát. Nhưng không, gạch bông cổ điển dễ dàng hòa hợp được trong các thiết kế nội, ngoại thất đậm tinh thần hiện đại.

Sự hiện diện của gạch bông cổ điển trong nhiều công trình hiện đại chứng minh một điều rằng loại vật liệu trang trí này luôn có chỗ đứng nhất định. Khả năng trường tồn và khơi gợi hoài niệm, ký ức của gạch bông cổ điển khiến nhiều loại vật liệu trang trí cải tiến cũng phải dè chừng.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (1)

Hoa văn sặc sỡ của gạch bông cổ điển càng làm tăng sức hút cho căn bếp hiện đại.

Vài năm trở lại đây, các công trình nhà ở hoặc quán xá có xu hướng được trang trí nhiều bằng gạch bông cổ điển. Những viên gạch bông với đường nét, hoa văn kinh điển đánh dấu sự lội ngược dòng ngoạn mục. Bởi nếu so sánh với các loại vật liệu ốp lát cải tiến, gạch bông không có gì hơn nguồn gốc lâu đời và sự nhắc nhớ về thời quá vãng của mình. Nhưng, có lẽ vì chính cái xuất xứ từ tận xa xưa và vẻ đẹp mẫu mực, cái hồn riêng trong từng mẫu hoa văn đã giúp gạch bông cổ điển được yêu thích trở lại đến như vậy.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (2)

Gạch bông cổ điển có thể ứng dụng cho nhiều không gian chức năng khác nhau.

Khác với gạch bông hiện đại, gạch bông cổ điển kế thừa gần như trọn vẹn những đặc tính của gạch bông thuở ban sơ. Phép cộng giữa xưa và nay được thể hiện rõ rệt trong các mẫu gạch bông cổ điển. Gạch bông cổ điển vẫn có những sự cải tiến nhất định về mẫu mã, họa tiết. Thế nhưng dù cách phối màu đơn sắc hay đa sắc, hoa văn mộc mạc hay tinh xảo thì gạch bông cổ điển vẫn giữ nguyên được cái hồn của gạch bông.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (3)

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (4)

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (5)

Các mẫu phòng bếp hiện đại sử dụng gạch bông cổ điển ốp tường.

Thế nên, gạch bông cổ điển vẫn cực kỳ hòa hợp trong các thiết kế nội, ngoại thất hiện đại. Dù là hình thức và phong cách trang trí gì đi chăng nữa, gạch bông cổ điển vẫn có thể thích nghi hoàn toàn. Trong các không gian sống mang hơi thở đương đại, sự góp mặt của gạch bông làm toát lên vẻ sang trọng, tinh tế khó rời mắt.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số (6)

Phòng khách hiện đại trở nên quá đỗi thân thuộc nhờ lát sàn bằng gạch bông cổ điển.

Không chỉ có cách phối màu ngày càng được đa dạng hóa để gạch bông cổ điển có thể dung hòa được trong không gian trang trí theo phong cách hiện đại. Mà ngay ở việc lát và sử dụng gạch bông cổ điển cũng có sự đổi khác sao cho phù hợp với xu thế ngày nay. Tùy vào việc kết hợp với đồ dùng, nội thất nào mà bạn có lựa chọn về chủng loại, hình dáng sản phẩm gạch nhằm tạo ra sự hòa quyện cần thiết cho không gian sống. Nói gạch bông cổ điển là sự tổng hòa giữa xưa và nay – trong cổ điển có hiện đại, trong hiện đại có cổ điển cũng là vì thế.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số 1a

Gạch bông cổ điển vẫn giữ nguyên các đặc tính nổi bật dễ lau chùi, không ố vàng, không bám bẩn cùng việc cải tiến đa dạng về kiểu dáng giúp sản phẩm dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau được thiết kế theo lối hiện đại đương thời.

Gạch bông cổ điển hòa quyện cùng phong cách hiện đại - Nhà Đẹp Số 1b

Để lưu giữ nét đẹp truyền thống, mẫu mực trong không gian sống tràn ngập tinh thần hiện đại, bạn vẫn có thể lựa chọn gạch bông cổ điển. Đừng nghi ngại vì gạch bông cổ điển không hề làm cũ kỹ ngôi nhà của bạn đi phân nào. Trái lại gạch bông cổ điển còn giúp cuộc sống của bạn thêm thân thuộc, cân đối hài hòa giữa yếu tố xưa – nay và nhất là đảm bảo cho sự kết nối giữa các thành viên trong các gia đình nhiều thế hệ.

NDS tổng hợp

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: