Thiết kế nhà phố ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Thuộc sở hữu của cặp vợ chồng trẻ, thiết kế nhà phố này ghi điểm khi sở hữu mặt tiền dạng rèm che vừa kín đáo vừa thông thoáng cùng không gian bên trong tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ cách kết cấu, bố trí hợp lý.

Thiết kế: MD studio
Kiến trúc sư: Vũ Văn Minh, Phạm Hồng Đức
Đơn vị thi công: I plus
Diện tích: 54m2

Thiết kế nhà phố 54 m2 (1)

Nếu các công trình nhà ở lân cận chọn kiểu thiết kế mặt đứng truyền thống với cửa kéo sắt thì mặt đứng của ngôi nhà này gây ấn tượng khác biệt hoàn toàn. 

Đội ngũ kiến trúc sư cũng chú ý đến việc bảo đảm không gian bên trong nhà luôn thông thoáng. Do công trình bị bao vây bởi các ngôi nhà phố cao tầng khác, chỉ duy nhất mặt đứng hướng ra con hẻm nhỏ nên vấn đề ánh sáng, thông gió được đặt lên hàng đầu. Ngoài việc lắp đặt các khung cửa sổ kính thì mặt đứng của ngôi nhà này với thiết kế rèm che vừa giúp điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà mà vừa giữ được sự riêng tư cần thiết.

Thiết kế nhà phố 54 m2 (2)

Dù diện tích khu đất chỉ 54 m2 nhưng các kiến trúc sư vẫn tạo ra được cho đôi vợ chồng trẻ một khoảng sân trước ngập cây xanh và nắng, gió tự nhiên. Mảnh sân được lát gạch sạch sẽ, có mái che.

Chưa hết ngẩn ngơ trước vẻ ngoài khác biệt đầy cuốn hút của thiết kế nhà phố đẹp này, bạn đã phải bất ngờ khi thiết kế nội thất nhà phố còn thú vị gấp bội. Băng qua khoảng sân vườn nhỏ xinh là khu vực công cộng – nơi bố trí phòng khách và phòng bếp-ăn. Cửa kính 4 cánh được sử dụng giúp vợ chồng chủ nhà có tầm nhìn đẹp mở ra khoảng sân trước. Rèm che cũng được bố trí nhằm hạn chế ánh nắng gay gắt vào nhà.

Có một khoảng thông tầng bên trên khu vực phòng bếp – giải pháp lấy sáng thông minh đến từ đội ngũ kiến trúc sư. Bởi thiết kế nhà phố này bị bao bọc cả ba phía nên việc lấy sáng thật sự rất khó khăn, nhất là các khu vực chức năng nằm sâu trong ngôi nhà như bếp-ăn chẳng hạn.

Thiết kế nhà phố 54 m2 (3)

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách gợi nhiều cảm giác hoài cổ.

Thiết kế nhà phố 54 m2 (4)

Nhờ khoảng thông tầng mà gian bếp-ăn sáng sủa, rộng rãi hơn rất nhiều.

Hệ cầu thang là điểm đặc sắc của thiết kế nhà phố này mà bạn không thể bỏ qua. Nếu tầng trệt, cầu thang gỗ kiêm giá sách được bố trí sát tường giúp không gian nhà phố thêm rộng thoáng, dễ di chuyển thì cầu thang sắt được dùng để thay thế cầu thang gỗ ở các không gian trên tầng như một giải pháp “đổi gió” tránh lặp lại, nhàm chán.

Thiết kế nhà phố 54 m2 (5) Thiết kế nhà phố 54 m2 (6) Thiết kế nhà phố 54 m2 (7) Thiết kế nhà phố 54 m2 (8)

(Ảnh: Quang Trần)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời