Phong cách tối giản bên trong căn hộ 2 phòng ngủ ở Hà Nội

Gia chủ căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) quyết định cải tạo không gian căn hộ của mình sao cho có nhiều khoảng trống nhất định để có thể tùy ý sắp xếp, bài trí đồ nội thất theo sự thay đổi của khí hậu Hà Nội.

Thiết kế: AIF Studio
Kiến trúc sư: Lê Anh Đức, Vũ Ngọc Hà
Diện tích: 120 m2
Vị trí: Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Căn hộ 2 phòng ngủ này thuộc sở hữu của anh Nguyễn Danh Quý hiện sinh sống và làm việc chủ yếu ở Sài Gòn, riêng căn hộ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) này được anh sửa chữa nhằm có nơi chốn đi về mỗi khi ra Bắc công tác hay đơn giản là anh muốn có một nơi trưng bày những tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật mà anh đặc biệt yêu thích.

Là người làm việc trong lĩnh vực liên quan đến thời trang, nội thất nên anh Quý rất nhạy bén với các xu hướng thiết kế nội thất nhà đẹp. Anh sành về phong cách thiết kế nội thất chung cư do đi nhiều, quan sát nhiều. Nhưng khi lên kế hoạch cải tạo nội thất căn hộ của mình tại Hà Nội, do thiếu am tường về khoản thiết kế ánh sáng nên anh Quý đã hạ quyết tâm rằng nếu không tìm được đội ngũ kiến trúc sư thiết kế ánh sáng giỏi thì anh sẽ không tiếp tục việc sửa chữa này nữa. Cuối cùng, anh đã chọn AIF Studio.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (1)

Trước đây, không gian căn hộ 120 này vốn có đến 3 phòng ngủ nhưng nó chẳng giúp ích gì trong việc thể hiện ý đồ của gia chủ, vì thế mà anh Quý đã đề nghị phá bỏ một phòng ngủ không cần thiết. Anh Quý là người khó tính, anh mong muốn nội thất căn hộ phải đáp ứng nhu cầu của anh ở mức cao nhất. Chính vì thế mà anh đã tham gia rất nhiều vào quá trình lên ý tưởng, thiết kế nội thất căn hộ cùng với 2 kiến trúc sư là Lê Anh Đức và Vũ Ngọc Hà của AIF Studio.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (2) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (3) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (4)

Một hệ tủ âm tường lớn để duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp của căn hộ được các kiến trúc sư đề xuất và nó làm anh Quý rất hài lòng.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (5) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (6)

Chủ nhà đặc biệt yêu thích phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhưng anh lại không chịu được sự lạnh lẽo mà phong cách này mang đến. Vì thế, để cân bằng hai yếu tố vừa tối giản vừa ấm cúng của gia chủ, các kiến trúc sư đã chọn các gam màu trung tính làm nền cho phần trang trí. Các món đồ trang trí đều mang nhiều hoài niệm của chính chủ nhân căn hộ này.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (7) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (8) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (9)

Anh Quý dành nhiều thời gian cho việc sưu tập tranh, ảnh nghệ thuật. Khắp ngóc ngách trong căn hộ 2 phòng ngủ này đều thấy bóng dáng của các bức tranh đen trắng đậm cá tính mà anh cất công tìm mua. Có một số bức tranh treo tường nhưng cũng có những bức tranh anh đặt trên sàn mang hơi hướng phòng vẽ của các họa sĩ. Sự chăm chút của gia chủ cho các bức tường hay các góc nhỏ trong nhà bằng tranh nghệ thuật giúp không gian sống mang nét cá tính, phong cách hơn rất nhiều.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (10) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (11) Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (12)

Phòng tắm với các nội thất hiện đại, sang trọng do chính tay anh Quý lựa chọn.

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (13)

(Ảnh: Lê Anh Đức)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời