Công viên thu nhỏ trong thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng

Mong muốn các con có nơi chạy nhảy thỏa thích, bố mẹ ở Đà Nẵng đã nhờ các kiến trúc sư thiết kế nhà ống có tầng thượng là khoảng sân vườn xanh mướt không khác công viên là mấy.

Thiết kế: Văn phòng Ho Khue Architects
Diện tích: 175 m2
Vị trí: Đà Nẵng

Công trình tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp nhưng lại thiếu vắng mảng xanh. Chính vì thế vợ chồng gia chủ đã quyết định nhờ cậy các kiến trúc sư đến từ Ho Khue Architects thiết kế nhà ống sao cho vừa hiện đại, tiện nghi vừa có nhiều khoảng xanh để các con có thể thoải mái vui đùa.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (1)

Thiết kế mặt tiền nhà ống này là các tấm bê tông được đúc sẵn có thêm các khung cửa sổ nhỏ xinh xắn với các loại cây trồng vừa hạn chế được bụi bặm, tiếng ồn vừa giúp mặt ngoài nhà ống thu hút, nổi bật hơn.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (2)

Điều đặc biệt nhất của thiết kế nhà ống này là công viên thu nhỏ trên ban công tầng 4. Thảm cỏ xanh mướt cùng nhiều loại cây cối được trồng tại đây giúp các bé nhỏ vừa có khoảng sân vườn để chạy nhảy thỏa thích vừa giúp lọc không khí, giảm nhiệt cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (3) Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (4)

Giếng trời giúp lấy sáng tự nhiên cho bên trong nhà luôn thoáng đãng. Bên dưới là tiểu cảnh với nước với cây xanh làm nên bức tranh sống động, sắc màu cho không gian nhà.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (5) Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (6) Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (7) Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (8)

Tường kính được lựa chọn lắp đặt cho một vài khu vực bên trong nhà tạo tầm nhìn rộng mở ra khoảng cây cối xanh mướt bên ngoài.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (9)

Ban công tầng 4 trở thành công viên – nơi các bé có thể chạy chân trần trên thảm cỏ xanh mướt.

Đối với những đứa trẻ sống ở đô thị, việc gần gũi với môi trường thiên nhiên trong lành là điều xa xỉ. Chính vì thế mà gia chủ đã đề nghị các kiến trúc sư khi thiết kế nhà dành ra khoảng trống để mang hơi thở thiên nhiên vào giúp các con có cơ hội trải nghiệm không gian xanh ở cự ly gần.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (10) Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (11)

Ngay đến không gian riêng tư cũng được chú trọng mang thật nhiều mảng xanh dịu mắt vào. Thiết kế cửa kính ngăn cách phòng ngủ và khu vực dành riêng cho cây cối giúp không gian thêm phần sinh động. Từ giường ngủ có thể dễ dàng ngắm nhìn mảng xanh của các loại cây có tác dụng trong việc cải thiện tâm trạng rất nhiều.

Thiết kế nhà ống 175 m2 ở Đà Nẵng (12)

Phòng tắm hiện đại, tiện nghi với khu vực tắm vòi sen và tắm bồn tách biệt. Gạch ốp tường khu vực tắm đứng cho hiệu ứng thị giác cao độ. Trong khi đó nơi tắm bồn được đặt cạnh khung cửa kính lớn ngập tràn ánh sáng tự nhiên cho các thành viên gia đình có khoảng thời gian thư giãn tuyệt đối.

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời