Căn nhà phố đẹp ở Bình Dương độc đáo với sân vườn giữa nhà

Để hai cô con gái nhỏ được vui đùa thỏa thích, gia chủ đã yêu cầu các kiến trúc sư của 23o5studio thiết kế nên ngôi nhà phố đẹp sở hữu sân vườn lung linh ở giữa nhà.

 

Ngôi nhà phố đẹp này thuộc sở hữu của cặp vợ chồng trẻ sống trên mảnh đất của đại gia đình. Có diện tích 160 m2 và bề ngoài mái cong cùng mặt tiền tương tự các ngôi nhà của họ hàng ngay bên cạnh. Ngôi nhà sở hữu phần mái hiên rộng rãi vừa làm nhiệm vụ che nắng nóng chiếu trực tiếp vào nhà vừa đảm bảo sao cho vẫn có chút nắng, gió mát tự nhiên thổi vào nhà cho đỡ oi bức.

 

Thiết kế: 23o5studio
Kiến trúc sư: Ngô Việt Khánh Duy, Hưng Trần, Võ Thanh Linh, Mai Tiến Ninh

 

 

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (1)

Vẻ ngoài lạ lùng của ngôi nhà phố đẹp diện tích 160 m2 ở Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (2)

Nội thất phòng khách đơn giản với ghế gỗ, bàn trà gỗ và kệ tivi gỗ gắn tường. Sắc trắng của tường, cửa ra vào bằng vật liệu kính cho không gian phòng khách như rộng thêm ra, cực kỳ sáng sủa.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (3)

Không gian tầng trệt nhà phố đẹp này được dành cho các khu vực sinh hoạt chung của cả nhà là phòng khách, phòng bếp – ăn.

Chủ nhà có hai cô con gái nhỏ nên rất muốn thiết kế chỗ vui chơi riêng thoải mái cho các con cùng anh em họ hàng ở chung trên cùng mảnh đất có thể sang chơi bất kỳ lúc nào. Chính vì thế mà hành lang tầng 2 được thiết kế rất rộng có cả ghế tre ngồi đọc sách, bày đồ hàng cho các bé. Trong khi đó thì tầng 1 khá ít đồ nội thất nhà phố, chỉ để không gian vui chơi của các con rộng rãi hơn.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (4)

Các kiến trúc sư đề xuất ý tưởng làm đẹp cho phần mái kính bằng các lớp nhựa màu trong.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (5) Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (6)

Hiệu ứng ánh sáng mà phần mái kính này tạo ra là khác nhau tùy vào từng thời điểm trong ngày.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (7)

Nhờ lối kiến trúc mở của ngôi nhà phố này mà các thành viên dễ dàng nhìn thấy nhau, từ đó việc giao tiếp cũng không gặp trở ngại.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (8)

Bồn rửa tay được thiết kế tại góc có rất nhiều mảng xanh là một trong những điểm nhấn thú vị của thiết kế nhà phố này.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (9)

Ngóc ngách nào của ngôi nhà phố này cũng dễ dàng bắt gặp mảng xanh của cây cối. Dù không quá nhiều cây nhưng bằng cách bố trí khéo léo, hợp lý của đơn vị thiết kế, ngôi nhà trở nên ngập tràn màu xanh thoáng đãng, mát mẻ. Mái kính có tác dụng lấy sáng cho phép cây cối trong nhà có đủ điều kiện phát triển.

Nhà phố đẹp 160 m2 ở Bình Dương (10)

(Ảnh: KingKien)

Xem thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời