Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản

Nhiều người mặc định trong đầu rằng máy giặt là nơi làm sạch quần áo nên tất nhiên nó luôn sạch vì thế không cần phải làm sạch hay vệ sinh định kỳ. Nhận định như thế là sai hoàn toàn vì thật ra, máy giặt được xem là một ổ vi khuẩn đúng nghĩa. Các vết bẩn do việc giặt giũ quần áo lâu ngày tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi cộng hưởng với việc chúng ta bỏ qua việc vệ sinh hoặc vệ sinh máy giặt sai cách. Vì thế, nếu đã từng lơ là việc vệ sinh máy giặt hay chưa bao giờ động tay vào máy giặt để lau chùi thì bạn đã có lí do chính đáng để bắt tay vào việc dọn dẹp rồi đấy. Làm sạch máy giặt đúng cách không những giúp máy móc được tăng tuổi thọ bền lâu mà còn bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình bạn. Với mẹo làm sạch máy giặt này bạn sẽ thấy việc vệ sinh máy giặt chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Máy giặt phải xử lý “núi” quần áo hằng ngày nên lưu lại khá nhiều các vết bẩn, dầu mỡ, … Nếu không vệ sinh máy thường xuyên tất yếu máy giặt nhà bạn sẽ nhanh hỏng và điều đáng lo hơn là ổ vi khuẩn trong máy giặt do bạn bỏ qua không làm sạch sẽ có cơ hội tấn công sức khỏe cả nhà. Vì thế, thay vì thụ động gọi thợ đến xem xét thì bạn nên bắt tay vào xử lý ngay các vết bẩn bám trong máy giặt bằng 4 bước đơn giản dễ thực hiện dưới đây đảm bảo máy giặt nhà bạn sẽ sạch bóng như mới.

Bước 1: Việc đầu tiên cần thực hiện để làm sạch những vết cáu bẩn, dầu mỡ bám trên thành bên trong của máy giặt là đun sôi nước sau đó đổ nước nóng vào phần vòng quay và phần thường đổ nước giặt của máy.

Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản 11

Pha một lượng nhỏ chất tẩy với nước tinh khiết và ngâm máy giặt trong khoảng thời gian là 1 giờ đồng hồ

Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản 13

Bước 2: Hoàn thành bước ngâm toàn bộ máy giặt bằng chất tẩy xong, bạn khởi động máy giặt, hẹn chu kỳ quay dài nhất để máy giặt tự làm sạch vòng quay bên trong.

Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản 15

Bước 3: Bạn có thể sử dụng một miếng vải hoặc miếng xốp thấm chút giấm để lau chùi bên ngoài máy giặt, làm sạch nhẹ nhàng những kẽ khó vệ sinh phía bên trong máy giặt.

Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản 17

Bước 4: Bạn ấn nút xả nước và tiếp tục xác định chu kỳ vòng quay lần nữa để làm sạch hoàn toàn máy giặt.

Mẹo làm sạch máy giặt định kỳ với 4 bước cực đơn giản 19

Bạn thấy đấy với 4 bước đơn giản như bài viết bên trên là bạn đã có thể tự tay vệ sinh máy giặt sạch như mới mà không cần gọi đến thợ nhờ sự trợ giúp cũng như tăng cường tuổi thọ cho máy giặt gia đình mình. Và hơn nữa, một chiếc máy giặt sạch sẽ cũng là đang góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả nhà bạn.

(Theo Onegoodthingbyjillee)

Xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời