7 lưu ý khi thiết kế nhà đẹp phong cách đồng quê

Bên cạnh những người thích sở hữu ngôi nhà theo phong cách thị thành hiện đại thì cũng có không ít người mong muốn thiết kế nhà đẹp phong cách đồng quê. Nếu bạn cũng đang có dự định xây một ngôi nhà đẹp chuẩn phong cách đồng quê mộc mạc như thế thì đừng bỏ qua 7 lời khuyên bổ ích trong bài viết bên dưới đây của Nhadepso nhé!

1. Tạo một mái hiên rộng với nhà đẹp phong cách đồng quê

Mái hiên là điểm cần đặc biệt lưu tâm khi thiết kế nhà theo bất kỳ phong cách gì. Với một ngôi nhà đẹp chuẩn phong cách đồng quê thì một mái hiên rộng là điều gần như bắt buộc. Lí do nằm ở nhu cầu được chuyện trò với các thành viên trong gia đình của chủ nhân ngôi nhà xây theo phong cách đồng quê. Tâm lý học chỉ ra rằng, những người thích sống trong không gian cổ xưa, bình dị, mộc mạc thường đặt nặng tình cảm, mong muốn gần gũi với gia đình hơn là xã giao bên ngoài. Vì thế mái hiên phải thật rộng rãi, thoáng mát để trở thành nơi diễn ra những buổi chuyện trò thủ thỉ hằng ngày. Một mái hiên rộng còn có thể dùng để làm nơi tổ chức những buổi tiệc trà, rượu thân mật giúp cả nhà có không gian sinh hoạt chung đầy thi vị.

mái hiên rộng với nhà đẹp phong cách đồng quê

2. Tránh “đồ mới” trong ngôi nhà đẹp phong cách đồng quê

Tránh đồ mới không có nghĩa là cấm bạn sắm sửa mới hoàn toàn những vật dụng cần thiết đối với sinh hoạt hằng ngày của gia đình mà đồ mới ở đây được hiểu là những món đồ đi ngược lại với phong cách mộc mạc mà bạn đang có dự định xây dựng ngôi nhà của mình theo hướng đó.

Bạn nên nhất quán trong việc chọn mua nội thất cả trong khâu thiết kế và trang trí bên trong ngôi nhà. Tránh mua những món vật dụng mang hơi thở hiện đại để không làm phá hỏng không gian đồng quê mộc mạc mà bạn đang cố công thiết kế.

Tránh “đồ mới” trong ngôi nhà đẹp phong cách đồng quê

3. Đơn giản, mộc mạc

Khi xây nhà theo phong cách đồng quê bạn nên chọn nội thất gỗ đơn giản và sơn tường nhà màu trắng để mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi. Gam màu trắng tạo cảm nhận về sự giản dị dễ kết hợp với bất kỳ phong cách nào. Những món nội thất bằng gỗ sẽ góp phần giúp không gian sống của gia đình bạn thêm mộc mạc mà sự mộc mạc chính xác là những gì xu hướng thiết kế trang trí nhà phong cách đồng quê đang theo đuổi.

Đơn giản, mộc mạc với phong cách đồng quê

4. Tối ưu hóa không gian

Tối ưu hóa không gian là điều cần thiết vô cùng trong thiết kế nhà ở. Một không gian tối ưu cho bạn phải vừa tiết kiệm được diện tích vừa đáp ứng được nhu cầu sống của bạn. Phong cách đồng quê cũng không ngoại lệ. Bạn nên sử dụng các tủ gỗ lớn có tuổi đời cao để cất giữ được nhiều đồ đạc hơn và đồng điệu với phong cách mộc mạc mà bạn đang hướng đến.

Tối ưu hóa không gian

5. Đừng hy sinh phong cách cho không gian

Nhiều người vẫn hay băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách hay không gian trong thiết kế nhà. Nhưng đối với phong cách đồng quê thì ngoại trừ việc tránh chọn các món nội thất mang hơi hướm hiện đại thì còn lại bạn có quyền sắp đặt các vật dụng theo ý thích của bạn. Đây là không gian cá nhân nên không cần thiết phải hy sinh phong cách cho không gian dù có eo hẹp diện tích đi chăng nữa.

Đừng hy sinh phong cách cho không gian

6. Nếu cần thì thiết kế hẳn đồ dùng riêng

Nếu đã không thể hy sinh phong cách cho không gian thì bạn cứ thiết kế hẳn các món vật dụng yêu thích theo kích thước phù hợp với không gian sống của gia đình bạn. Điều này sẽ làm bạn thấy thoải mái thật sự khi sống trong ngôi nhà đầy ắp những thứ theo đúng ý mình đấy.

Nếu cần thì thiết kế hẳn đồ dùng riêng

7. Biến hóa

Để phù hợp với ý thích và không gian sống của bạn thì có đôi lúc có vài thứ buộc phải thay đổi về kích cỡ. Giống như chiếc vòi hoa sen trong phòng tắm bên dưới có kích thước nhỏ hơn ban đầu để vừa mắt chủ nhân ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có quyền thay đổi, biến hóa các đồ dùng trong nhà đến khi chúng thật sự hợp với mắt của bạn và các thành viên trong gia đình.

Biến hóa cho phù hợp phong cách đồng quê

(Theo Southernliving)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời