8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa

Nhiều người khi vệ sinh nhà cửa rất đau đầu vì chẳng biết nên dọn dẹp, lau chùi cái gì trước, cái gì sau. Nếu bạn cũng đang trong tình cảnh đó, hãy đọc bài viết này để biết được 8 vị trí trước nhất mỗi khi tổng vệ sinh nhà cửa.

Thời điểm giao mùa rất thích hợp để bạn bắt tay vào tổng vệ sinh nhà cửa. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ chỉ ra giúp bạn 8 vị trí nên ưu tiên lau chùi, dọn dẹp trước nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Ngăn kéo

Ngăn kéo tủ của tất cả các khu vực chức năng trong nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Ngoài việc lau chùi, bạn còn nên bỏ đi những đồ đạc không còn ích dụng và sắp xếp chúng lại một cách đẹp mắt.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (1)

Đồ nội thất

Các món đồ nội thất như ghế sofa vốn bám đầy bụi bẩn mà chỉ bằng mắt thường, bạn không thể nào nhìn thấy được. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch chúng là điều rất cần giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên cũng như biến các đồ đạc trở nên như mới.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (2)

Các khe hở do đồ nội thất tạo ra

Đồ nội thất thường tạo ra các khoảng trống, khe hở rất khó làm sạch. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn bỏ qua chúng khi vệ sinh nhà cửa. Hãy dùng máy hút bụi để làm sạch các khe hở này nhằm giúp mọi ngóc ngách trong nhà luôn sạch sẽ trong thời điểm giao mùa.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (3)

Quạt trần

Để tránh nguy cơ bụi bặm bám trên cánh quạt tấn công đường hô hấp cả nhà, bạn nên chú ý làm sạch cánh quạt mỗi lần tổng vệ sinh.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (4)

Nệm giường

Vị trí không thể bỏ qua tiếp theo khi vệ sinh nhà cửa chính là nệm giường ngủ. Bạn khó có thể ngủ ngon nếu nằm trên tấm nệm cực kỳ bẩn, đúng không? Chưa kể trông chúng còn mất thẩm mĩ nữa. Vậy nên, đừng quên vệ sinh bề mặt nệm để có giấc ngủ ngon mỗi đêm nhé.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (5)

Máy hút mùi

Làm sạch ống thông khói của máy hút mùi nhà bếp là việc rất nên làm thời điểm chuyển giao mùa bởi đấy là bộ phận dễ bị hỏng nhất nếu bạn không quan tâm vệ sinh, làm sạch thường xuyên.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (6)

Sàn nhà

Đây rõ ràng là khu vực chứa nhiều bụi bẩn nhất trong ngôi nhà. Hãy quét dọn, sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà giúp ngôi nhà trông sạch sẽ như mới nhé.

 

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (7)

Cửa sổ

Cửa sổ, cửa ra vào lắp kính là vị trí cuối cùng khi vệ sinh nhà cửa bạn nên chú ý. Dùng dung dịch lau kính xịt lên bề mặt kính và dùng khăn, giẻ mềm lau lại. Cửa kính nhà bạn sẽ bóng loáng như mới ngay thôi.

8 vị trí cần ưu tiên khi vệ sinh nhà cửa thời điểm giao mùa (8)

(Theo Goodhousekeeping)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời