Ngắm nghía ngôi nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo

Một thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng quận Tân Bình nổi bật hơn hẳn so với các công trình nhà ở na ná lân cận nhờ vào hệ khung rỗng hình lập phương hết sức độc đáo.

Chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ hết sức nhiệt huyết năng động với niềm đam mê về thời trang mong muốn cải tạo không gian sống có sự kết hợp hoàn mỹ giữa nơi ở, văn phòng làm việc và công xưởng may sản phẩm thủ công bằng da của họ.

Đáp lại mong mỏi của đôi vợ chồng chủ nhà, các kiến trúc sư đã quyết định lối kiến trúc giản đơn cho ngôi nhà phố 3 tầng này. Bằng các vật liệu mộc mạc quen thuộc, gần gũi như gỗ, gạch với vật liệu thiên về phong cách công nghiệp hiện đại như bê tông, sắt thép nhấn nhá thêm cây xanh vào không gian sống để biến ngôi nhà phố đẹp hút mắt ngay từ mặt tiền.

Thiết kế: Block Architects

Năm: 2016

Diện tích: 72 m2

Chủ trì thiết kế: Đặng Đức Hòa

Nhóm thiết kế: Đặng Đức Hòa, Hoàng Hai Thành, Hoàng Nam Chung

Thi công: Block Group

Nhà phố đẹp 3 tầng của đôi vợ chồng trẻ nọ ghi dấu ấn ngay từ hệ khung lập phương rỗng màu trắng phía mặt tiền. Hệ khung này được tích hợp cả ben trong, ngoài. Ngay lập tức, kiến trúc của ngôi nhà phố đẹp 3 tầng nổi bần bật ngay góc đường đông đúc người qua kẻ lại tại quận Tân Bình, TP. HCM.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (1)

Mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng với hệ khung rỗng lập phương màu trắng tích hợp ben trong, ngoài nhà nổi bật hơn khi có ánh đèn.

Theo đúng tinh thần nghề may thủ công của vợ chồng gia chủ, công ty thiết kế nhà phố đẹp đã kiến tạo lại ngôi nhà này với tất cả sự cẩn thận, tỉ mỉ sao cho kết nối các bộ phận của ngôi nhà cũng như xóa nhòa ranh giới giữa mới-cũ, riêng chung, giữa vật liệu thô mộc gạch, gỗ với vật liệu công nghiệp bê tông, sắt thép.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (4)

Sự pha trộn thú vị giữa vật liệu thô mộc là gạch, gỗ với vật liệu công nghiệp là bê tông, sắt thép được nhấn nhá thêm cây xanh đem đến cho thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng này nét cuốn hút lạ lùng.

Việc cải tạo ngôi nhà phố này được bắt đầu bằng dỡ bỏ những mảng tường, sàn không còn ích dụng nhằm giải phóng không gian. Hệ khung rỗng hình lập phương được làm từ vô số sợi thép nhỏ phủ lớp sơn trắng vừa làm nhiệm vụ hàng rào bảo vệ ngôi nhà phía ngoài, vừa tạo ra những khoảng trống để ánh sáng, gió tự nhiên tràn ngập không gian bên trong nhà.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (5)

Ánh sáng tràn ngập ngôi nhà phố nhờ vào hệ thống khung rỗng hình lập phương ở mặt tiền nhà.

Nếu không gian bên ngoài nhà phố 3 tầng này là hệ khung rộng hình lập phương bằng thép thì không gian nội thất nhà phố gần gũi, thân thuộc vô cùng với các chất liệu bình dị gạch và gỗ. Chất liệu gạch thô mộc mạc của tường kết hợp cùng chất liệu gỗ ở các bậc của cầu thang dẫn lên tầng trên đem lại sự hòa phối tuyệt mỹ.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (6)

Tầng trệt là không gian mở của phòng khách và phòng bếp.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (10)

Phòng bếp đẹp hút mắt với thiết kế bàn ăn kiêm bệ bếp uốn lượn uyển chuyển đem đến nét ấn tượng không ngờ

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (11)

Phòng khách đẹp giản dị với mỗi chiếc ghế sofa màu xanh da trời, kệ tivi gỗ nhưng vẫn đủ ấm cúng.

Trước đây, hệ cầu thang của ngôi nhà phố đẹp này là cầu thang bằng bê tông. Khi cải tạo, các kiến trúc sư đã dỡ bỏ thay vào đó là cầu thang bậc gỗ với những sợi thép nhỏ bảo vệ cho cảm nhận chiếc cầu thang như đang lơ lửng trong không trung.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (14)

Hệ cầu thang gỗ với những sợi thép nhỏ làm thành lớp bảo vệ đem đến nét thú vị cho không gian bên trong của ngôi nhà phố đẹp này.

nhà phố đẹp với hệ khung rỗng hình lập phương độc đáo (22)

Phòng ngủ đẹp mắt với view hướng phố.

 (Ảnh: Quang Dam)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

Block Architects
Block ArchitectsCÔNG TY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG KHỐI
Tại Block Architects, chúng tôi luôn mong muốn tạo nên những công trình kiến trúc mang giá trị bền vững, có sức sống mãnh liệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người đồng thời thể hiện tinh thần tôn trọng và hòa hợp với tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn