Khó tin thiết kế nhà phố đẹp này đã từng thất bại khi thi công đến … 3 lần

Thất bại đến 3 lần nhưng cuối cùng thiết kế nhà phố đẹp này đã trở thành công trình nhà ở làm hài lòng hết thảy thành viên trong gia đình nhiều thế hệ ở quận 3.

Thiết kế: Time Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Duy
Diện tích xây dựng: 500 m2
Vị trí: Quận 3, TP. HCM

Lần đầu tiên một công trình nhà ở tọa lạc trong hẻm nhỏ Sài Gòn phải mất đến tận 3 lần thi công, trải qua tay của 3 nhà thầu mới hoàn thiện dưới sự chủ trì của kiến trúc sư Nguyễn Duy của Time Architects lần cuối cùng mới trở thành ngôi nhà phố đẹp mĩ mãn như thế này.

Ngôi nhà phố đẹp này thuộc về gia đình nhiều thế hệ với bà, con cái và các cháu. Việc cải tạo đã nhen nhóm từ mười năm trước nhưng đến tận gần đây mới thực hiện được. Ngôi nhà lại tiếp tục gặp sự cố khi thi công thất bại đến 3 lần. Cuối cùng, dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư Nguyễn Duy, công trình thật sự là không gian sống lý tưởng cho đại gia đình.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (1) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (2)

Ngôi nhà được phủ toàn bộ bằng sắc trắng cả bên ngoài lẫn bên trong, đôi chỗ được nhấn nhá bằng các gam màu nóng tăng độ thu hút cho công trình.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (4) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (5) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (6) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (7)

Ngôi nhà phố đẹp này được định nghĩa là “nét đẹp của những sai lầm” bởi trước đó, công trình gặp nhiều trục trặc trong công đoạn thi công.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (8) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (9)

Mỗi phòng bên trong ngôi nhà phố đẹp này đều là một không gian đặc biệt được dựng theo phương thẳng đứng và có sự kết nối với các khu vực chức năng khác thông qua hệ cầu thang đẹp nhiều màu sắc.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (11)

Giếng trời cho không gian bên trong nhà phố lúc nào cũng thoáng đãng.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (14) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (15)

Không gian bên trong vừa đủ rộng rãi, thoáng đãng để đại gia đình nhiều thế hệ sinh sống nhưng cũng vừa đủ khép kín để mối liên kết giữa các thành viên được thắt chặt.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (16)

Đâu đó trong nội thất nhà phố này là mái ngói, nội thất gỗ được giữ vẹn nguyên từ nhà cũ để người lớn có thể được sống lại trong hoài niệm xưa cũ giữa tiện nghi hiện đại.

Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (17) Thiết kế nhà phố đẹp 500 m2 ở quận 3, TP. HCM (18)

Gam màu xanh bạc hà, đen, cam đất được phủ khắp các cầu thang, lan can trong nhà mang lại vẻ rực rỡ cho không gian nhà phố đẹp.

(Ảnh: Quang Dam)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

Hãy gửi yêu cầu miễn phí, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào
Gửi yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: