Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo

Cải tạo căn hộ thành căn hộ phong cách vintage bằng ván pallet, giấy dán tường, dây thừng KTS Phạm Thanh Truyền của Cát Mộc đã tân trang không gian căn hộ 62 m2 ở quận 11, TP HCM thành nơi chốn đi về mang đậm tinh thần phong cách vintage.

Thiết kế: Cát Mộc
Kiến trúc sư: Phạm Thanh Truyền
Diện tích: 62 m2
Vị trí: Quận 11, TP HCM

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (1)

Nội thất chung cư 62 m2 mang đậm tinh thần cổ điển ở quận 11, Sài Gòn. Quá trình thi công sửa chữa căn hộ diễn ra trong 5 ngày với ngân sách tiết kiệm 30 triệu đồng.

Nguyên vật liệu chính để làm nên diện mạo vintage cho không gian căn hộ này, bao gồm: ván pallet, giấy dán tường loại giấy gói hoa và dây thừng. Chi phí cải tạo 30 triệu đồng trong đó: 15 triệu đồng cho tủ, giường, bàn ăn và bàn trà phòng khách; 5 triệu đồng cho tiền sơn màu tường; 10 triệu đồng cho kệ sách, tủ rượu và tủ quần áo.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (2)

Các đồ nội thất gỗ mua tại khu đồ cũ nên không quá tốn kém ngân sách.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (3) Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (4)

Vì mang tinh thần cổ điển nên trong không gian phòng khách trưng bày hết thảy các món đồ dùng có giá trị. Tủ lạnh được đặt ở phòng khách thay vì phòng bếp-ăn cũng vì lí do này.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (5) Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (6)

Các bức vách được trang trí bằng giấy dán tường mang bầu không khí xưa cũ ngập tràn căn hộ.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (7)

Thay vì dùng giường gỗ thì chủ nhà đồng tình với đề xuất của KTS là sử dụng chiếu cói. Nhờ đó mà tinh thần vintage càng đậm đặc hơn trong không gian riêng tư.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (8)

Bức tường đầu giường ngủ không những được trang trí bằng giấy gói hoa mà còn được làm điệu đà bằng các thanh ván pallet ghép lại với nhau và dán chữ lên đấy.

Không gian căn hộ đậm đặc phong cách vintage sau cải tạo - Nhà Đẹp Số (9)

Phòng bếp-ăn hết sức vintage nhờ tủ kệ bếp gỗ, bàn ghế ăn gỗ và kệ rượu cũng bằng chất liệu gỗ nốt.

(Ảnh: Cát Mộc)

Rate this post

Trả lời