Ngôi nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp nổi bật nhờ mặt tiền gạch bông gió

Phía sau mặt đứng với những viên gạch bông gió quen thuộc của vùng miền Tây Nam Bộ là không gian sống tiện nghi, hiện đại với cách bố trí nội thất hoàn hảo, khó bắt lỗi của nhà phố 3 tầng đẹp ở quận Gò Vấp, Sài Gòn.

Thiết kế: THETROPICALHOUSE
Vị trí: Quận Gò Vấp, TP. HCM

Nằm trong hẻm nhỏ, diện tích eo hẹp đã đành hướng Đông của ngôi nhà cũng khiến đội ngũ kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp đau đầu tìm giải pháp. Sở hữu nhiều nhược điểm là thế nhưng khi nhìn vào nhà phố 3 tầng ở quận Gò Vấp (TP. HCM) không ai có thể phát hiện ra được bất kỳ khiếm khuyết vốn có của công trình.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (1)

Do ngôi nhà hướng đông nên các kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp sử dụng gạch bông thông gió cho khu vực mặt đứng nhà phố nhằm giảm bớt nhiệt hấp thụ nhưng vẫn cho phép ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà cho bên trong thông thoáng. Đồng thời, thiết kế mặt tiền này còn bảo đảm được sự riêng tư cần thiết cho gia đình.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (2)

Các khu vực công cộng đều được bố trí hết thảy ở tầng trệt nhà phố 3 tầng. Phòng khách và bếp-ăn không có sự ngăn cách nào, chúng được liên thông tối đa với nhau tạo ra được sự gắn kết trong ngôi nhà đẹp cũng như cải thiện những giờ phút sum họp của cả nhà ấm cúng hơn.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (3)

Phòng khách được bài trí khá đơn giản nhưng vẫn có những điểm nhấn như thảm trải sàn, gối tựa lưng họa tiết.

Các vật liệu bê tông cốt thép công nghiệp thô cứng được làm mềm mại hóa nhờ vào những vật liệu thô mộc như gạch, gỗ. Ở mỗi khu vực chức năng bên trong nhà phố 3 tầng này đều có sự hiện diện của món vật dụng trang trí từ gỗ xen kẽ các đồ nội thất tiện nghi, hiện đại như một cách dung hòa bầu không khí.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (4) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (5)

Gian bếp-ăn cách phòng khách không xa là không gian của gỗ, của gạch ốp và của ánh đèn sáng dìu dịu được lắp đặt đẹp mắt bên trên trần nhà.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (6) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (7) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (8)

Ngay cả chân cầu thang cũng được tô điểm bằng các chậu cảnh xanh tốt.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (9)

Thông thường, bàn làm việc được bố trí trong cùng phòng ngủ tuy nhiên ở công trình này, góc làm việc được tách biệt với không gian riêng tư bằng bức vách dày.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (10)

Phòng ngủ trên tầng nhận được nhiều ánh sáng, gió tự nhiên thông qua bức tường gạch bông phía mặt đứng. Giường ngủ nghịch ngợm với drap giường sắc màu.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (11) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (12) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (13) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (14)

WC trên tầng được thiết kế bên ngoài phòng ngủ với nội thất gỗ chủ đạo.

Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (15) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (16) Nhà phố 3 tầng ở Gò Vấp (17)

Bức tường gạch họa tiết làm không gian thư giãn thêm hút mắt.

(Ảnh: thetropicalhouse)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời