Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà

Với mong muốn sở hữu không gian sống thoáng đãng, chủ nhà ống 3 tầng Sài Gòn đã đề nghị các kiến trúc sư của G+ Architects giúp nâng tầng và cải tạo lại một số khu vực chức năng. Kết quả mĩ mãn khi ngôi nhà không những bớt đi cảm giác sâu hun hút mà còn trở thành nơi chốn bình yên với cây xanh, hồ cá đẹp mắt ngay trong nhà.

Thiết kế: G+ Architects
Kiến trúc sư: Hồng Diễu, Hồ Quốc Hùng, Nguyễn Hương, Đoàn Giang
Vị trí: quận Tân Bình, TP. HCM

Sở hữu ngôi nhà ống 3 tầng trên mảnh đất có diện tích 76 m2 với mặt tiền 4 m, sâu 19 m, gia chủ quận Tân Bình muốn cải tạo không gian sống sao cho gần gũi, thân thiện với thiên nhiên mà đặc biệt là luôn thoáng đãng.

Do chiều sâu đến 19 m trong khi chỉ có 4 m bề ngang nên ngôi nhà ống 3 tầng này không tránh khỏi việc tạo cảm giác sâu hun hút. Chính vì vậy mà giải pháp các kiến trúc sư của G+ Architects đề ra là “cắt khúc” thiết kế nhà ống 3 tầng. Việc này cải thiện hình ảnh cho ngôi nhà, tránh gợi cảm giác sâu, tối tăm như trước.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (1)

Nhà ống 3 tầng ở quận Tân Bình, TP. HCM không còn cảm giác sâu hun hút như trước. Trái lại, không gian trong, ngoài nhà cực kỳ thoáng đãng và gần gũi nhờ giải pháp “cắt khúc” công trình.

Ngôi nhà có 3 tầng và ở mỗi tầng là các khu vực chức năng riêng biệt. Sự liên kết giữa các không gian nhờ vào hệ thống cầu thang đúc với lan can kính hiện đại, thời thường.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (2) Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (3)

Hồ cá nằm phía sau cầu thang – ranh giới giữa khu vực để xe và phòng bếp.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (4)

Phòng ăn ấm cúng với đèn vàng, ghế ngồi sắc màu và tranh ảnh treo tường.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (5)

Tiện nghi, hiện đại là những cảm nhận đầu tiên về phòng bếp của gia chủ quận Tân Bình.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (6)

Trong khi đó, phòng khách lại được bố trí trên tầng 2. Thuận tiện khi nhà có khách, gia chủ sẽ mời thẳng lên tầng. Không gian trên đây khá yên tĩnh, giảm thiểu được tiếng ồn xe cộ như tầng trệt.

Không gian riêng tư với diện tích rộng rãi, ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Mỗi phòng ngủ một chủ đề và được thể hiện bằng các gam màu khác biệt.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (7) Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (8) Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (9) Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (10) Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (11)

Giếng trời với hệ lam xoay giúp lấy sáng hiệu quả cho không gian bên trong nhà ống 3 tầng.

Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (12)Ngắm nghía công trình nhà ống 3 tầng có hồ cá xinh xắn giữa nhà - Nhà Đẹp Số (13)

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời