Thiết kế nhà phố lãng mạn đẹp như mơ ở Sài Gòn

Nếu vẫn hay mường tượng các thiết kế nhà phố thường khô cứng thì bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng công trình nhà phố mềm mại, đầy lãng mạn nằm trong một khu dân cư khép kín tại Sài Gòn này.

Thiết kế: AD+ Studio
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Đặng Anh Dũng
Nhóm thiết kế: Âu Ý Nhiên, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Võ Trường Giang
Vị trí: TP. HCM

Trên một mảnh đất hình thang với các chiều kích lần lượt là 8 m mặt tiền và 6 m chiều sâu trong khu dân cư khép kín ở Sài Gòn là công trình nhà phố đã được cải tạo với thiết kế mềm mại, duyên dáng được đội ngũ kiến trúc sư ví von Silk House.

Nhà phố Silk House Sài Gòn (1)

Thiết kế nhà phố đẹp này là một sáng tạo nghệ thuật của các kiến trúc sư đến từ đơn vị AD+ Studio.

Với quy mô của công trình bao gồm 1 trệt, 2 lầu ngôi nhà có kết cấu giống hệt như bao nhà phố hiện đại khác của Sài Gòn nếu không muốn nói là cách phân chia các không gian chức năng bất hợp lý khiến ngôi nhà trở nên vụn vặt. Đơn vị AD+ Studio đã nhận lời đề nghị từ gia chủ cải tạo công trình được xây dựng từ sau giải phóng này thành không gian sống lãng mạn, đẹp như mơ mà biết bao người mơ ước.

Hiện trạng của công trình này chính là việc ánh sáng chỉ chiếu rọi được đến các phòng phía trước do công trình tiếp giáp với nhà hàng xóm ở một bên và mặt sau cùng với việc phân bổ các khu vực chức năng trong nhà không hợp lý.

Điều làm nên dấu ấn cho mẫu nhà đẹp này chính là giải pháp cải tạo tầng trệt thành không gian sinh hoạt chung có độ mở tuyệt đối để không khí lưu thông dễ dàng với việc liên thông phòng khách và phòng bếp-ăn. Nhờ đó mà bài toán diện tích cũng như lấy sáng được giải quyết triệt để. Trong khi đó, tầng 1 của thiết kế nội thất nhà phố được giữ lại 2 phòng có hẳn WC riêng. Nơi giặt giũ phơi phóng của gia đình trước kia được bố trí ở tầng 2 được cải tạo thành sân vườn đẹp mắt và dời không gian giặt phơi lên tầng thượng của công trình.

Nhà phố Silk House Sài Gòn (2) Nhà phố Silk House Sài Gòn (3) Nhà phố Silk House Sài Gòn (4)

Phòng khách và bếp-ăn được bố trí liên thông với tông trắng chủ đạo cho cảm nhận rộng rãi hơn nhiều. Những mảng tường gạch mộc xuất hiện xuyên suốt từ mặt tiền đến tầng trệt ngôi nhà mang đến sự thanh bình cho không gian nhà phố bên cạnh sự hiện đại, tiện nghi của các món đồ nội thất.

Nhà phố Silk House Sài Gòn (5) Nhà phố Silk House Sài Gòn (6)

Không gian riêng tư với tông trắng chủ đạo từ tường, trần đến giường, tủ quần áo.

Nhà phố Silk House Sài Gòn (7) Nhà phố Silk House Sài Gòn (8) Nhà phố Silk House Sài Gòn (9)

Phòng ngủ master gây thương nhớ với gam màu tím lãng mạn của drap giường. Trần nhà lợp ngói sơn trắng mang đến bầu không khí đồng quê mộc mạc. Căn phòng này còn sở hữu WC sang chảnh, tiện nghi.

Nhà phố Silk House Sài Gòn (10) Nhà phố Silk House Sài Gòn (11) Nhà phố Silk House Sài Gòn (12) Nhà phố Silk House Sài Gòn (13)

Sân vườn đẹp sau khi cải tạo nhìn từ trên cao.

(Ảnh: Quang Dam, Dung Huynh)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời