Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang

Không mấy ai dễ chịu khi sở hữu phòng bếp nhỏ. Để cải thiện tình trạng này, các giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ sẽ giúp khu vực nấu nướng gia đình bạn trở nên rộng rãi bất ngờ.

Giảm chiều sâu tủ bếp

Chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp dưới là 61cm. Tuy nhiên, bạn không nên khăng khăng thiết kế theo thông số này nếu bếp nhà quá nhỏ. Chỉ cần chọn mẫu tủ bếp có chiều sâu từ 30-40cm là ổn.

 

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (1)

Tủ bếp không tay nắm

Những tủ bếp không tay nắm hiệu quả trong việc đánh lừa thị giác hơn so với tủ bếp tay nắm. Đó là lí do mà các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng kiểu tủ bếp này.

 

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (2)

Sử dụng chậu rửa đơn

Khá khó khăn nếu bạn nằng nặc dùng chậu rửa đôi cho phòng bếp nhỏ. Hãy tỉnh táo suy xét tình hình. Diện tích phòng bếp nhỏ sẽ rất chật vật để nhồi nhét chậu rửa 2 hố. Vì vậy, bạn nên sử dụng chậu rửa đơn thôi nhé.

 

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (3)

Máy rửa bát nên là loại nhỏ gọn

Để giải quyết mớ chén bát ngồn ngộn sau mỗi bữa ăn nhiều gia đình nhờ cậy đến máy rửa bát. Tuy nhiên, ngoài kích thước chiều rộng khoảng 61cm thì bạn còn nhiều lựa chọn cho máy rửa bát kích thước nhỏ. Như kích thước chỉ 46cm. Tiết kiệm đến đến 15cm cho phần diện tích tủ bếp đỡ phải chật chội.

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (4)

Ốp gương cho phần backsplash

Backsplash – khái niệm dùng để chỉ phần bề mặt sau bồn rửa. Nơi này có tác dụng bảo vệ mảng tường góc nấu ăn. Việc ốp gương cho phần này sẽ tạo cảm nhận về không gian bếp rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.

 

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (5)

Sử dụng cánh tủ kính

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ còn đề cập đến việc sử dụng cánh tủ kính. Thông thường, các gia đình ưa chọn tủ bếp cánh gỗ hay inox. Thế nhưng, tủ cánh gỗ hay inox đều không ích lợi trong việc giúp làm nới rộng không gian bếp nhỏ. Mà các cánh tủ kính sẽ giúp làm điều này hoàn hảo hơn. Bởi kính là chất liệu phản chiếu ánh sáng tốt. Nhờ đó cho cảm giác về sự rộng rãi, sáng sủa.

 

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (6)

Lắp đặt hệ thống đèn tủ bếp

Đối với các không gian phòng bếp nhỏ, yếu tố ánh sáng là cực kỳ quan trọng. Không chỉ giúp cho phòng bếp nhỏ thêm thoáng rộng mà ánh sáng còn giúp việc thao tác, chế biến dễ dàng thuận tiện hơn. Ngoài đèn áp tường và đèn trần thì bạn còn cần lắp đặt hệ thống đèn cho tủ bếp.

Giải pháp thiết kế cho phòng bếp nhỏ hóa rộng thênh thang - Nhà Đẹp Số (7)

(Theo Houzz.com)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: