5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất

Ngần ngại bắt tay vào việc làm mới không gian phòng ngủ của mình vì sợ tốn kém? Giờ đây với 5 cách này, thay đổi diện mạo cho phòng ngủ không còn là việc quá xa vời nữa.

Thú thật đi, đã bao lâu rồi bạn chưa làm mới không gian riêng tư của mình? Việc chăm chút cho phòng ngủ chỉ có lợi cho giấc ngủ của bạn mà thôi thế thì tại sao bạn lại chần chừ trong khâu thay đổi diện mạo cho không gian này chứ. Nếu bạn còn e ngại về vấn đề kinh phí cải tạo hãy yên tâm vì 5 mách nhỏ dưới đây đều giúp bạn tiết kiệm đến mức tối đa ngân sách.

Thay đổi màu sắc chăn ga gối

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng hẳn là bạn đã rõ điều này. Thế nhưng như thế không có nghĩa là bạn chỉ nên chọn các gam màu trung tính hoặc nhẹ nhàng để làm đẹp cho không gian phòng ngủ. Dù rằng, các gam màu này vỗ giấc ngủ nhanh hơn nhưng về lâu dài, căn phòng của bạn trông thật tẻ nhạt và vô vị.

Cách để bạn làm sống động không gian riêng tư chính là thay đổi màu sắc mà vật dụng khả dĩ hiển nhiên là chăn ga gối rồi vì chúng không quá tốn kém chi phí để mua sắm mới. Bạn có thể chọn màu sắc khác biệt hoặc họa tiết nổi bật để nhấn nhá cho không gian nghỉ ngơi thú vị.

5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất (1)

Treo thảm trang trí đầu giường

Muốn làm mới phòng ngủ thì một vị trí mà bạn nhất thiết phải lưu tâm, đó chính là tường đầu giường. Là nơi đập ngay vào mắt người đối diện trước tiên nên bạn càng chăm chút cho khu vực đấy thì dĩ nhiên căn phòng của bạn càng trở nên ấn tượng hơn.

Treo tranh khổ lớn là một gợi ý tuy nhiên các bức tranh như thế thường khá đắt đỏ để có thể sở hữu chúng. Thay vào đó, bạn có thể dùng thảm họa tiết để treo nơi tường đầu giường cực kỳ hiệu quả trong việc thu hút ánh nhìn mà lại tiết kiệm chi phí cho bạn.

5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất (2)

Trang trí tủ đầu giường

Tủ đầu giường rất ích dụng cho bạn khi bạn có thể bày biện nào là điện thoại, sách, tạp chí, đồng hồ báo thức, … lên đấy và tiện tay lấy ngay khi cần. Trang trí phòng ngủ mà bỏ qua tủ đầu giường quả là thiếu sót lớn. Đặt thêm một chậu cây, một lọ hoa hay bất kỳ món đồ lưu niệm nào bạn thấy phù hợp để làm sinh động góc nhỏ này nhé.

5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất (3)

Đặt tranh trên bàn

Không cần thiết phải khoan tường vất vả mà bạn vẫn trang trí phòng ngủ bằng tranh đẹp mắt. Dùng các bức tranh do chính bạn hay người thân vẽ, đóng khung và đặt trên bàn hay dưới sàn nhà đều khiến căn phòng trông mới mẻ hơn gấp bội.

5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất (4)

Dùng giấy dán tường

Cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất có thể kể đến nữa là sử dụng giấy dán tường họa tiết. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn mẫu mã, màu sắc giấy dán tường thích hợp nhất.

5 cách thay đổi diện mạo cho không gian phòng ngủ ít tốn kém nhất (5)

(Theo batdongsan.com.vn)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: