Gian bếp nhà bạn sẽ sạch bóng ruồi muỗi chỉ với mẹo vô cùng đơn giản này

Có ai mà không khó chịu vì sự xuất hiện của “những vị khách không mời” là ruồi, muỗi trong gian bếp nhà mình. Sở dĩ chúng luôn hành hạ không gian bếp núc nhà bạn bởi đấy là nơi có nhiều thức ăn và đôi khi chính sự lơ đễnh thiếu phòng ngừa của bạn khiến chúng càng có nhiều điều kiện thuận lợi để sinh sống. Ruồi, muỗi vo ve không chỉ khiến gian bếp của bạn mất vệ sinh mà còn mang nhiều mầm mống gây bệnh nguy hiểm cho cả nhà, vì thế bạn cần có cách xử lý triệt để không cho chúng có cơ hội bén mảng đến gian bếp gia đình bạn.

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách làm cực kỳ đơn giản nhưng đuổi ruồi muỗi vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Tìm và loại bỏ tận gốc nơi sản sinh ra côn trùng

Bạn chỉ có thể đuổi sạch bóng dáng của ruồi, muỗi khi bạn diệt chúng từ tận nguồn gốc của chúng. Hãy tìm ra nguồn sống và vị trí sinh sản của chúng bằng cách khoanh vùng đối tượng sau đấy mới bắt đầu thực hiện các công đoạn loại bỏ chúng một cách triệt để nhất. Hãy vệ sinh, làm sạch mọi ngõ ngách trong không gian nấu nướng của gia đình bạn, tạo sự thông thoáng để ruồi, muỗi mất nơi trú ẩn. Vì ruồi, muỗi thường bị thu hút bởi thức ăn không được che đậy nên cách tốt nhất là bạn nên cẩn thận cho thức ăn vào tủ, chạn sạch sẽ hoặc đậy kín thức ăn không cho ruồi, muỗi cơ hội tiếp xúc được với thức ăn trong gian bếp.

Nhà bếp là nơi yêu thích của ruồi, muỗi

Nhà bếp là nơi yêu thích của ruồi, muỗi

Đặc biệt, pho mát, ngũ cốc, giấm, bia, rượu, … là những loại thức ăn kích thích ruồi, muỗi nhất vì thế bạn nên chú ý đậy kín hoặc cất kỹ vào các ngăn tủ sạch những món này để tránh sự tấn công của ruồi, muỗi.

Bồn rửa chén bát bị tắc nghẽn hay thùng rác để lâu ngày không vệ sinh cũng là nơi yêu thích của ruồi, muỗi. Do đó bạn cũng nên dành nhiều thời gian để làm sạch hai nơi này trong gian bếp.

Bước 2: Đặt bẫy

Bỏ một vài thìa mứt một chút giấm táo vào trong một lọ thủy tinh, cuộn tờ giấy A4 thành hình phễu đặt vào trong lọ thủy tinh như thế này. Chú ý đặt lọ thủy tinh trong bếp vào buổi tối khi cả nhà đã rời khỏi bếp đợi đến sáng hôm sau bạn sẽ thấy rất nhiều ruồi, muỗi bị hạ gục bên trong lọ thủy tinh đấy.

Gian bếp nhà bạn sẽ sạch bóng ruồi muỗi chỉ với mẹo vô cùng đơn giản này 9

Cách đặt bẫy ruồi, muỗi vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

Gian bếp nhà bạn sẽ sạch bóng ruồi muỗi chỉ với mẹo vô cùng đơn giản này 11

Ruồi, muỗi bị hạ gục dưới đáy lọ thủy tinh vào sáng hôm sau

Phễu nhựa cũng có thể được dùng để thay thế cho phễu làm từ giấy A4, hoặc bạn cũng có thể chế tạo phễu từ một nửa thân trên của chai nhựa cắt làm đôi. Hỗn hợp dùng để đặt bẫy ruồi, muỗi có thể là mật ong, nước trái cây hoặc nước đường cho vào một chiếc lọ thủy tinh tương tự bên trên. Bạn chỉ cần đặt cái bẫy này ở những vị trí nhiều ruồi, muỗi và côn trùng trong gian bếp, đến sáng hôm sau bạn chỉ việc xem xét kết quả đầy hiệu nghiệm của thao tác đặt bẫy này thôi.

Gian bếp nhà bạn sẽ sạch bóng ruồi muỗi chỉ với mẹo vô cùng đơn giản này 13

Bạn có thể thay hỗn hợp mật ong, nước trái cây hoặc nước đường để đuổi côn trùng trong bếp

(Theo Country Living)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời