Thiền viện náu trong thiết kế nhà phố Sài Gòn

Đúng như tên gọi, thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh (TP. HCM) này là chốn đi về thanh tịnh, yên bình của vợ chồng chủ nhà đều là Phật tử.

Thiết kế: H.a workshop
Vị trí: Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Cả hai vợ chồng chủ nhà đều là Phật tử nên họ mong muốn không gian sống được thiết kế mang đậm hơi thở Phật giáo mà họ hằng tín ngưỡng. Các kiến trúc sư của H.a workshop đón nhận tâm tình của khách hàng và lên bản vẽ cho thiết kế nhà phố tọa lạc ở quận Bình Thạnh (TP. HCM) này. Một công trình nhà ở trông chẳng khác thiền viện là bao.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (1)

Lối vào nhà lát đá có cây cối xanh tươi lại có cả khóm tre lòa xòa cho không khí thanh tịnh ngay từ khi chưa đặt chân vào thiết kế nhà phố. Gạch ống thông gió vừa bảo đảm sự riêng tư vừa cho phép nắng, gió tự nhiên tràn ngập vào nhà cho không gian thoáng đãng.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (2) Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (3) Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (4)

Cửa chính của thiết kế nhà phố này là loại cửa gỗ với kiểu dáng cổ, thường bắt gặp ở các công trình kiến trúc xưa cũ.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (5) Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (6)

Phòng khách giản dị với bộ bàn ghế gỗ có lớp đệm ngồi màu đỏ bắt mắt, cạnh đó là không gian bếp-ăn cũng mộc mạc không kém. Bức tường gạch không nung, sàn bê tông quét dầu bảo vệ cho không gian sinh hoạt chung cảm giác thanh tịnh, yên bình đặc trưng mà gia chủ mong mỏi.

Thiết kế nhà phố này lạ ở chỗ là chỉ xây tường bao quanh công trình còn lại là ngôn ngữ của các chất liệu gợi cảm nhận mộc mạc, bình dị: gỗ, sắt, gạch không nung, thạch cao, cemboard. Các vật liệu này đều giữ nguyên vẹn bản chất của chúng khi đem vào thiết kế nhà phố mang đậm tinh thần Phật giáo này.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (7)

Cầu thang bậc gỗ nối không gian các tầng lại với nhau. Phần lan can bằng kim loại gây ấn tượng đậm nét.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (8)

 Hàng lang trên các tầng được thiết kế lan can bảo vệ bằng kim loại cùng với vật liệu gỗ đem đến cảm giác gần gũi, dung dị.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (9) Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (10)

Nhờ cách thiết kế nội thất nhà phố nhiều cửa sổ, sử dụng gạch bông thông gió cùng giếng trời giúp không gian bên trong nhà luôn ngập nắng, gió tự nhiên. Nhờ đó mà các chậu cây cảnh có đủ điều kiện để phát triển tốt tươi.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (11)

Gian bếp khá giản dị với nội thất gỗ chủ đạo. Gam màu trầm ấm của gỗ giúp góc nấu nướng của gia đình trở nên thân thuộc hơn rất nhiều. Dù tinh thần là thế nhưng các kiến trúc sư của H.a workshop vẫn chăm chút cho tiện nghi ngôi nhà từ hệ thống chiếu sáng đến các đồ gia dụng thông minh, tiện ích để đáp ứng các nhu cầu thiết thực hằng ngày cho chủ nhà.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (12)

Phòng ngủ rộng rãi, thông thoáng với nhiều cửa sổ.

Thiết kế nhà phố Zen House ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn (13)

(Ảnh: Quang Dam)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời