Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội

Cùng với sự chắt lọc các cấu kiện từ truyền thống như hàng hiên, ngưỡng cửa, sân trong, … KTS của AHL Architects đã thiết kế công trình nhà đẹp vừa giữ được tinh hoa nhà cũ vừa mang đậm tinh thần đương đại.

Thiết kế: AHL Architects
Kiến trúc sư: Hưng Đào, Sỹ Tuấn
Kỹ sư: Vũ Văn Cường
Giám sát: Sỹ Tuấn
Nhà thầu: Nguyễn Như Vẽ, Phạm Công Sáu (Gialong), Lưu Huy (Vietbeton), Nguyễn Trang.
Diện tích: 240 m2
Vị trí: Tây Hồ, Hà Nội

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (1)

Thoạt trông, công trình thiết kế thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp có vẻ thân thuộc. Bởi nó mang trong mình tinh thần của nhà ở truyền thống Bắc Bộ. Tuy nhiên càng đi sâu vào trong, nó càng làm chúng ta phải ngạc nhiên vì quá nhiều cấu trúc mới mẻ.

Việc giữ lại các cấu kiện như hàng hiên, ngưỡng cửa, sân trong, diềm mái, … Chính là những gì KTS AHL Architects mang kiến trúc truyền thống vào công trình nhà đẹp này. Lớp vỏ truyền thống nhưng nội dung lại đậm chất đương đại. Đó là những điểm sáng của thiết kế nhà ở này dưới bàn tay biến hóa của đội ngũ KTS AHL Architects.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (2)

Hàng hiên, ngưỡng cửa, diềm mái, … là những đặc trưng của nhà truyền thống Bắc Bộ. Việc giữ lại các cấu kiện này mang nét đẹp hoài cổ vào công trình nhà đẹp. Nhờ đó mà truyền thống, hiện đại được dịp gặp gỡ.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (3)

Tạo hình giếng trời như cái phễu lớn hút ánh nắng vào bên trong ngôi nhà. Công trình mang tên gọi “Nhà Phễu” cũng vì lí do này.

Khu vực sinh hoạt chung

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (4)

Không khó để nhận ra rằng đồ nội thất gỗ chiếm ưu thế bên trong ngôi nhà này. Từ bộ bàn ghế ăn, cầu thang đến tủ lưu trữ. Tất cả đều từ cùng một loại gỗ. Màu sắc nâu trầm ấm của đồ gỗ nội thất đem lại sự bình yên, thư giãn tuyệt đối cho ngôi nhà.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (5)

Không gian công cộng gợi nhắc đến hình ảnh của những ngôi nhà truyền thống. Không có bất kỳ thiết bị điện tử nào trong khu vực này. Chỉ có đồ gỗ nội thất, thiên nhiên và con người hòa quyện cùng nhau.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (6) Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (7)

Ghế sofa gam màu ghi xám, gối tựa lưng tối màu, bàn trà gỗ với mặt bàn màu trắng cùng thảm trải sàn từ cói. Các gam màu dễ chịu này hiện hữu cùng một không gian phòng khách đem đến sự an nhàn, thư thái.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (8) Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (9) Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (10)

Cây lâu năm được lồng trong bốn bề tường kính. Đón nhận ánh sáng từ giếng trời hình phễu để phát triển xanh tốt từng ngày. Việc giữ lại cây lâu năm cùng các cấu kiện của nhà cũ giúp ngôi nhà mới giữ được sự gần gũi, thân thuộc.

Phòng ngủ

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (11)

Giữ nguyên tinh thần chung của tổng thể, phòng ngủ vẫn là sự lên ngôi của đồ gỗ nội thất. Chăn ga gối màu xanh dương giúp vỗ về giấc ngủ nhanh chóng cho gia chủ.

Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (12) Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (13) Từ truyền thống đến hiện đại trong công trình nhà đẹp ở Tây Hồ, Hà Nội - Nhà Đẹp Số (14)

(Ảnh: HoangLe Photography)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: