Nội thất căn hộ đẹp chỉ mất 200 triệu đồng để hoàn thiện

Giữ nguyên toàn bộ trang thiết bị cùng vật liệu ban đầu chỉ sắm mới toàn bộ nội thất căn hộ 100 m2 ở quận 8 (TP. HCM) mất 200 triệu đồng để hoàn thiện. Không gian sống trở nên tiện nghi, hiện đại với mức chi phí được tiết kiệm đến mức tối đa.

Thiết kế: P+P Design & Construction – Antoniodinh Studio

Kiến trúc sư: Tạ Vĩnh Phúc, Châu Chí Toàn

Diện tích: 100 m2

Vị trí: TP. HCM

Khi các kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc, Châu Chí Toàn tiếp nhận việc cải tạo nội thất căn hộ thì căn hộ này đã hoàn thiện bước cơ bản với trần thạch cao, sàn gạch-gỗ, tủ bếp, các thiết bị điện và cấp thoát nước cũng như sơn tường. Chủ nhà đưa ra đề nghị các kiến trúc sư của P+P Design & Construction – Antoniodinh Studio về việc thiết kế nên không gian sống vừa sáng tạo vừa bảo đảm tiết kiệm chi phí.

Các kiến trúc sư đề xuất thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách nhiệt đới hiện đại để vừa phù hợp với diện tích 100 m2 của căn hộ cũng như vừa tầm ngân sách của chủ nhà. Chỉ mất 200 triệu đồng hoàn thiện nội thất căn hộ mà gia chủ đã có thể sở hữu không gian sống như mơ.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (1)

Hình ảnh căn hộ lúc bàn giao cho gia chủ, chỉ mới hoàn thiện phần cơ bản chưa có nội thất gì bên trong.

Theo đó, không gian bên trong căn hộ được các kiến trúc sư bố trí theo hướng mở, bảo đảm thông thoáng. Các không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và quầy bar được bố trí liền kề nhau để gia tăng sự kết nối đồng thời tạo ra không gian rộng lớn cho cả nhà quây quần bên nhau.

Mảng xanh của cây cối cũng được đưa vào thiết kế nội thất chung cư bằng hai cách: trực tiếp và gián tiếp. Nếu ở không gian phòng khách là một chậu trúc cao, thanh thoát đem hơi thở tự nhiên vào nhà thì ở các không gian khác hình ảnh tre được ước lệ đưa vào các đồ nội thất làm từ nhiều vật liệu như gỗ, kính, tranh, poster, … ở phòng ngủ, phòng bếp.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (2) Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (3)

Phòng khách đẹp và sáng sủa với nhiều món đồ nội thất sáng màu, bên cạnh đó là chậu tre được đưa vào để tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho không gian này. Ngoài ra, bức tranh rừng tre được treo nơi phòng khách cũng là cách đưa hình ảnh loài cây này vào nhà một cách thú vị.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (4)

Phòng ăn được giấu sau một bức tường cũng được trang trí bằng gam màu trắng chủ đạo. Với việc chọn ghế armchair cho góc bàn ăn thêm thanh thoát, nhẹ nhàng. Tranh treo tường cũng là cách làm mềm mại góc dùng bữa của gia đình bên cạnh thiết kế đèn thả trần.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (5) Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (6) Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (7)

Quầy bar được nhấn nhá bằng hình ảnh bụi tre khắc trên vật liệu kính cho khu vực này thêm bắt mắt. Phía sau là phòng bếp nhỏ gọn, ấm cúng.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (8)

Không gian phòng ngủ thứ nhất có tầm nhìn đẹp hướng phố. Bức tranh khổ lớn đầu giường với hình ảnh rừng tre bạt ngàn đem lại cảm giác thư thái cho chủ nhân căn phòng. Hai chiếc đèn ngủ thả trần treo lơ lửng hai bên đầu giường là điểm nhấn thú vị cho không gian nghỉ ngơi này bên cạnh bức tranh treo tường khổ lớn.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (9)

Tủ quần áo cao lớn bằng chất liệu gỗ cao cấp cho không gian lưu trữ quần áo gọn gàng.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (10)

Phòng ngủ thứ hai là không gian đa năng khi có thể biến hóa từ phòng làm việc sang phòng ngủ hay phòng giải trí chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Sử dụng nội thất đa năng chính là cách giải quyết vấn đề diện tích khiêm tốn cho các căn hộ chung cư.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (11)

Với vài thao tác đơn giản, từ bàn làm việc…

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (12)

…nhanh chóng biến thành giường ngủ êm ái chỉ trong tích tắc.

Căn hộ 100 m2 ở quận 8 TP. HCM (13)

(Ảnh: P+P Design & Construction – Antoniodinh Studio)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: