Lánh khói bụi phố thị tại ngôi nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội

Ngôi nhà đẹp một tầng này mang tên gọi “nhà trong suốt” bởi tường kính khắp 4 phía chính là nơi thư giãn, nghỉ ngơi lánh khói bụi phố thị vào dịp cuối tuần của một gia đình ở Hà Nội.

Nằm trên trang trại rộng lớn sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Ba Vì, thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp một tầng trông cực kỳ hiện đại nhưng vẫn hết sức hòa hợp với thiên nhiên nơi đây. Là một tác phẩm của KTS Trần Ngọc Linh và các cộng sự của Idee Architects.

Thiết kế: Idee Architects

Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh

Vị trí: Hà Nội

May mắn sở hữu mảnh đất rộng lớn, gia đình Hà Nội làm thành trang trại nơi đây với vườn cây ăn quả, thực phẩm sạch có đan xen các cây cổ thụ cho bóng mát. Với nhu cầu có một nơi tụ họp người thân, bạn bè vào mỗi dịp lễ hay đơn giản là ngày cuối tuần, gia chủ đã quyết định xây dựng một ngôi nhà thật độc đáo ngay trên mảnh đất này.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (1) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (2)

Chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho cả nhà nằm e ấp dưới tán cây cổ thụ, vườn bưởi thơm ngào ngạt. Ngôi nhà đẹp một tầng càng lung linh hơn bội phần khi đêm về, dưới ánh điện sáng choang.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (3)

Ngôi nhà đẹp một tầng có tổng diện tích 140 m2 này bao gồm các không gian chức năng như phòng khách, bếp-ăn. Phòng ngủ thì được xây dựng tách biệt ở một khu vực khác nhằm đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối. Nhà đẹp một tầng này vốn được xây dựng lại trên nền của công trình cũ đã xuống cấp của gia đình.

Các kiến trúc sư của Idee Architects cẩn thận tính toán để làm sao tiết kiệm chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng cho gia đình bởi công trình nằm cách thành phố khá xa. Ngôi nhà đẹp một tầng được phác thảo với kết cấu nhà khung bằng thép, bao quanh bởi tường kính và một vài mảng tường đá ong nâu. Chính nhờ giải pháp thi công gọn gàng này mà thời gian thi công công trình được rút ngắn. Chỉ mất 2 tháng để hoàn thiện ngôi nhà đẹp một tầng này.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (4)

Mái hiên nhà rất rộng diện tích đến hơn 70 m2 vừa giúp hạn chế ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào nhà vừa trở thành nơi tụ họp mỗi khi có khách khứa đến chơi.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (5)

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (6)

Bức tường gạch đá ong nâu là điểm nhấn cho không gian phòng kháchphòng ăn của ngôi nhà.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (7) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (8)

Giải pháp tường kính khung thép giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng đồng thời rút ngắn thời gian thi công nhà so với kết cấu bê tông thông thường. Hơn nữa, tường kính giúp không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà đẹp một tầng này trở nên hài hòa, có sự liên kết hơn.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (9) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (10) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (11) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (12)

Các bộ bàn ghế được bố trí sẵn dưới mái hiên nhà để khách khứa đến chơi có thể tự do, thoải mái ngồi trò chuyện.

Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (13) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (14) Nhà đẹp một tầng giữa vườn bưởi Hà Nội (15)

(Ảnh: Triệu Chiến)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: