Căn hộ nhỏ với không gian đóng – mở thông minh

Gia đình trẻ chi gần 250 triệu đồng cho việc hoàn thiện toàn bộ nội thất căn hộ nhỏ chung cư Ecopark. Không gian căn hộ nhỏ này trở nên linh động hơn nhờ vách kính đóng – mở thông minh cùng hệ tủ giúp phân chia một cách hợp lý các khu vực chức năng.

Thiết kế: Handyman Decor
Kiến trúc sư: Trần Việt Phú, Phạm Hoàng Long
Vị trí: Chung cư Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Nằm ở một khu đô thị mới với đặc trưng diện tích không lớn, căn hộ nhỏ này phù hợp với nhu cầu các hộ gia đình trẻ có nhu cầu sử dụng không gian năng động. Với mục đích tối ưu ánh sáng tự nhiên và nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia chủ, nhóm KTS Trần Việt Phú và Phạm Hoàng Long từ văn phòng Handyman đã đưa ra phương án cải tạo không gian linh động bằng vách kính đóng mở & hệ tủ ngăn chia phòng. Tổng chi phí cho việc hoàn thiện toàn bộ căn hộ là 245 triệu đồng.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (1)

Hình ảnh minh họa trước và sau cải tạo của căn hộ.

Hiện trạng căn hộ khá bí và thiếu ánh sáng tự nhiên. Cộng với những vách tường phân chia không gian theo cách truyền thống khiến căn hộ mất điểm. Việc thay thế những bức tường bằng vách kính kết hợp rèm vừa đảm bảo công năng sinh hoạt riêng tư cho gia chủ vừa giúp không gian được tùy biến tốt hơn nhằm tối ưu lượng ánh sáng và không gian cho căn hộ.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (2)

Vách kính phân chia không gian giữa phòng khách và khu phòng làm việc.

Việc kết nối không gian phòng khách và phòng làm việc bằng vách kính đã gia tăng đáng kể lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua phần cửa sổ của căn hộ. Hơn hết, khi cần sự yên tĩnh, kín đáo để đọc sách, làm việc thì rõ ràng vách ngăn kính dễ dàng hoàn thành tốt vai trò cách âm, đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng.

Phòng khách & bếp-ăn

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (3)

Phòng khách được thiết kế đơn giản với tone màu yêu thích của chủ nhà.

Bếp-ăn được bố trí liền kề phòng khách. Để tiết kiệm diện tích cho căn hộ, bàn ăn được kê sát tường. Trong khi đó, tủ bếp mang tone màu sáng nhằm tạo cảm nhận bếp rộng rãi, sáng sủa. Gạch bông được ốp thành bếp tạo điểm nhấn nổi bật. Tủ bếp treo kịch trần gia tăng không gian lưu trữ các đồ dùng nhà bếp.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (16)

Tủ bếp tone màu sáng cho cảm giác căn bếp như thoáng rộng thêm ra.

Phòng làm việc

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (4)

Không gian phòng khách & phòng đọc sách, phòng làm việc thông nhau nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu riêng tư khi cần thiết.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (5)

Một góc riêng để uống trà và đọc sách.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (6)

Hệ tủ vừa là không gian chứa đồ vừa là vách ngăn tối ưu hóa không gian chứa đồ nhưng vẫn tạo cảm giác tối giản cho phòng làm việc.

Phòng ngủ

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng ngủ nhỏ đơn giản phù hợp với sở thích của gia chủ.

Bên trong phòng ngủ chỉ kê đúng một chiếc giường, tủ đặt phía cuối giường trong góc để làm thành bàn chứa đồ trang điểm. Trên tường gắn mỗi hệ kệ lưu trữ gỗ hình thoi, hình tam giác để chứa các vật dụng cá nhân cần thiết.

Căn hộ nhỏ với không gian đóng - mở thông minh - Nhà Đẹp Số (19)

Cửa sổ cánh lật giúp cho việc lấy ánh và thông gió tự nhiên cho căn phòng. Rèm cuốn họa tiết đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ khi cần.

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây.

handymandecor
handymandecorDecor & Furniture
Handyman Décor & Furniture là thương hiệu tư vấn thiết kế và kinh doanh các sản phẩm nội thất mang phong cách hiện đại trực thuộc Công ty TNHH Handygroup. Chúng tôi tự hào là một trong số ít những thương hiệu uy tín, không chỉ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm nội thất đẹp, hợp xu hướng, đáp ứng nhu cầu sắm sửa của đại đa số các hộ gia đình, mà Handyman Décor & Furniture còn mang đến cho khách hàng những giải pháp kiến trúc nghệ thuật độc đáo và ấn tượng khi khách hàng có nhu cầu muốn thay mới không gian nội thất theo xu hướng tối giản, hiện đại hay tạo lập những không gian khác biệt.

xem thêm ↓

Được thành lập từ năm 2015 bởi những thành viên giàu năng lượng và nhiệt huyết, phát triển một cửa hàng kinh doanh các sản phẩm đồ decor trở thành một công ty có cửa hàng bán lẻ nội thất và công ty thiết kế thi công công trình lớn nhỏ tại Hà Nội, Handyman Décor & Furniture đang nỗ lực từng ngày giúp khách hàng cảm nhận về sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ kiến trúc, lối sống và văn hóa, nguyên liệu địa phương, đồng thời ngày càng khẳng định chất lượng dịch vụ và uy tín tuyệt đối với khách hàng trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc.

thu gọn ↑

Hãy gửi yêu cầu miễn phí, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào
Gửi yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: