Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa?

Chẳng cần mất quá nhiều thời gian như trước bạn vẫn có thể sở hữu không gian sống tinh tươm, gọn gàng nhờ 7 mẹo dọn nhà sạch trong tích tắc này.

Có nhiều công việc để chị em phải trăn trở, nào là chăm sóc chồng con, nấu nướng, giặt giũ, vệ sinh nhà cửa, … Ngần ấy công việc cũng đủ khiến chị em mệt bở hơi tai. Lấy đâu ra thời gian yêu thương bản thân mình? Yên tâm vì 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc dưới đây sẽ giúp chị em không còn vất vả nữa.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (1)

1. Cắt một chiếc áo cũ hay khăn cũ bằng vải cotton ra thành nhiều mảnh nhỏ cho vào một lọ thủy tinh dạng vừa. Sau đấy, đổ 1 chén nước ấm, 1/8 chén xà phòng dùng để lau rửa dạng nước, một vài giọt tinh dầu vào lọ thủy tinh chứa vải đã cắt. Dốc ngược lọ thủy tinh để dung dịch trên thấm sâu vào từng mảnh vải. Dùng các mảnh vải này khi lau chùi đồ đạc.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (2)

2. Phần bên dưới miếng đệm cao su của máy giặt cửa ngang rất bẩn, bạn cần định kỳ làm sạch chúng. Sử dụng một chiếc khăn cũ đã thấm dung dịch nước ấm và giấm (tỉ lệ 1:1) trải nó ra phần đệm cao su này trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Lần lượt đặt khăn cho đến khi hết vòng tròn của miếng đệm. Lau lại bằng khăn ẩm sạch và bật máy giặt ở chế độ nước ấm là hoàn tất.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (3)

Với máy giặt cửa đứng, bạn thao tác như sau. Bật máy giặt ở chế độ thời gian giặt lâu nhất và giặt bằng nước nóng. Khi máy giặt đang đầy nước, bạn cho vào máy 4 cốc thuốc tẩy. Đợi trong 1-2 phút dừng lại để ngâm thuốc tẩy vào trong máy. Khoảng 1 tiếng, bạn bật cho máy giặt chạy tiếp. Thay thuốc tẩy bằng giấm và thao tác tương tự. 

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (4)

3. Dùng khăn giấy vệ sinh nhúng vào một bát đựng giấm. Sau đó đặt chúng xung quanh vòi nước. Chờ trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng, dùng chính những miếng khăn giấy này lau lại vòi nước, các vết bẩn sẽ biến mất.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (5)

4. Để làm sạch bồn tắm, bạn dùng bông thấm thuốc tẩy bỏ vào các vị trí bám bẩn của bồn tắm. Để yên như thế qua một đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng nước sạch rửa lại và dùng nước thơm để khử mùi cho bồn tắm là xong.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (6)

5. Chà nhẹ giấy lọc cà phê lên mặt kính tivi, màn hình sẽ không còn lấm các vết bụi nhỏ li ti nữa.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (7)

6. Đổ giấm vào giấy ăn lau bề mặt bàn là bị cháy xém. Nếu giấm vẫn chẳng ăn thua, bạn dùng baking soda. Đổ baking soda ra giấy ăn, áp mặt bàn là lên giấy ăn đấy. Sau đó lau lại bằng khăn khô là được.

Bạn đã biết 7 mẹo dọn nhà sạch cấp tốc này chưa? - Nhà Đẹp Số (8)

7. Cho vỏ chanh vào 1/2 lọ thủy tinh và đổ đầy giấm vào, lắc đều mỗi ngày trong 2 tuần. Sau 2 tuần, đổ dung dịch vào bình xịt để lau kính phòng tắm.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời