Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng

Với kinh phí 550 triệu đồng, công trình nhà phố đẹp sử dụng vật liệu thô mộc chủ yếu ở Đà Nẵng này khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng.

Thiết kế: Tropical Space
Kiến trúc sư: Nguyễn Hải Long
Diện tích: 140 m2
Vị trí: Đà Nẵng

Yêu cầu thi công nhà phố đẹp của gia chủ là một không gian sống thoáng đãng vào mùa nóng, chống chịu được các cơn bão vào mùa mưa. Kiến trúc sư Nguyễn Hải Long của Tropical Space trên cơ sở đó đã đề xuất giải pháp thiết kế nhà phố dẹp 2 tầng được lấy cảm hứng từ tổ của loài mối. “Nhà tổ mối” ra đời cũng vì thế.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (1)Công trình nhà phố đẹp ở Đà Nẵng này gồm hai khối hộp được lồng khéo léo vào nhau. Các không gian chức năng như bếp-ăn, góc thư giãn được đặt ở trung tâm của khối hộp. Phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và kho thì được bố trí ở xung quanh trung tâm đó.

Trong ngôi nhà còn có tầng lửng được sử dụng cho không gian thờ cúng, thư viện. Một phòng ngủ thứ hai cũng được bố trí trên tầng lửng này. Phía trên khu vực mái nhà là một góc thư giãn ngoài trời xanh mát với giàn dây leo phủ đầy.

Để đảm bảo thông gió và đón nhiều ánh nắng tự nhiên nhất có thể, công trình nhà phố đẹp được xây dựng với thiết kế hai lớp áo. Một lớp tường gạch xếp lỗ phía ngoài, phía trong là khung cửa nhôm kính bảo vệ.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (2) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (3) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (4)

Bếp đúng là trái tim của ngôi nhà phố đẹp này khi nằm chễm chệ ở vị trí trung tâm.

Gạch nung là vật liệu được bắt gặp nhiều nhất trong ngôi nhà này. Từng mảng tường gạch nung chắc chắn, bắt mắt đem lại cái nhìn tổng thể mộc mạc hoàn hảo cho không gian nhà phố đẹp.

Ngoài ra, trong nhà phố này còn có sự hiện diện của trần bê tông, đá mài, đồ gỗ nội thất vừa tiết kiệm chi phí vừa mộc mạc, dung dị.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (5) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (6)

Góc thư giãn, giải trí với đàn dương cầm của chủ nhà.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (7) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (8) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (9)

Phòng khách dung dị quá đỗi với bàn ghế gỗ.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (10)

Phòng ngủ cách phòng ăn một tấm rèm để bảo vệ sự riêng tư.

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (11)

Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (12) Vẻ ngoài mộc mạc của nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại ở Đà Nẵng - Nhà Đẹp Số (13)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời