5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi

Đừng vội vứt đi các vỏ cam quýt không còn sử dụng được nữa vì bạn có đến tận 5 mẹo vặt gia đình hay ho từ cam quýt– nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi này. Ngôi nhà của bạn thậm chí đẹp và thơm tho hơn trước gấp nhiều lần chỉ bằng các cách đơn giản với vỏ cam quýt bên dưới.

Vỏ cam quýt là nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại làm ra các đồ trang trí nhà đẹp cũng như làm thơm nhà một cách xuất sắc. 5 mẹo vặt gia đình sử dụng vỏ cam quýt này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn và thơm tho hơn.

Nấu nước từ vỏ cam quýt để làm ấm và thơm nhà

Để làm ấm không gian sống những ngày cuối năm se lạnh, bạn có thể đun sôi nồi nước có cho các loại gia vị như gừng, nghệ, thảo mộc cùng vỏ cam quýt.

5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi - Nhà Đẹp Số (1)

Vòng hoa trang trí nhà từ vỏ cam quýt khô

Trang trí nhà đẹp bằng vòng hoa làm từ vỏ cam quýt khô được rất nhiều người áp dụng. Chúng đem lại sự mới mẻ cho ngôi nhà cũng bạn. Cách thực hiện cũng không quá khó, bạn có thể xâu chuỗi chúng lại như thông thường. Tỉa vỏ cam quýt thành hình dáng bạn muốn, như hình ngôi sao, cánh hoa chẳng hạn để vòng hoa đẹp lung linh hơn nhé.

5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi - Nhà Đẹp Số (2)

Vỏ đựng nến bằng vỏ cam quýt và đinh hương

Không nhất thiết phải mua vỏ đựng nến ở cửa hàng khi bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được. Chỉ bằng cách khéo léo cắt bỏ múi cam quýt bên trong bạn đã có ngay vỏ đựng nến xinh xắn. Cắm đinh hương xung quanh là đã hoàn thành mĩ mãn chiếc vỏ đựng nến cho nhà đẹp lung linh hơn khi đêm xuống rồi.

5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi - Nhà Đẹp Số (3)

Làm đồ trang trí nhà

Treo những lát cam chanh đã được thái thật mỏng lên thế này là bạn đã có ngay phụ kiện trang trí nhà sắc màu, tinh nghịch vào dịp cuối năm rồi.

5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi - Nhà Đẹp Số (4)

Vòng hoa

Treo trước cửa ra vào vòng hoa làm từ cây lá cùng những trái quất vàng rượm thế này, tin chắc ngôi nhà bạn sẽ sáng bừng sức sống vào những ngày cuối Đông này đấy.

5 mẹo vặt gia đình hay ho sử dụng vỏ cam quýt vứt đi - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo Apartmentherapy)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời